Trên đường vào bệnh viện, sản phụ ở Bắc Giang đẻ rơi trên taxi

(VTC News) - Đang trên đường đến bệnh viện, thai phụ bất ngờ chuyển dạ và sinh con ngay trên taxi.

Khoảng gần 11h ngày 17/11, nhiều người dân có mặt tại cổng Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang đã chứng kiến một sự việc hy hữu.

Theo đó, một người phụ nữ đến ngày lâm bồn được đưa đến bệnh viện bằng xe taxi. Tuy nhiên, khi mới đến cổng bệnh viện, chưa kịp xuống xe, người phụ nữ này đã trở dạ và sinh em bé ngay trên taxi.

Tren duong vao benh vien, san phu o Bac Giang de roi tren taxi hinh anh 1

Các bác sĩ, y tá đỡ đẻ ngay trên xe. (Ảnh: Phạm Luận)

Anh Phạm Luận, một người chứng kiến vụ việc cho biết: "Khi vừa đến cổng, chưa xuống xe và chưa kịp nhập viện thì em bé đã thò đầu ra.

May mắn, các bác sĩ của Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang đã nhanh chóng có mặt giúp đỡ và cắt dây rốn cho cháu. Chỉ trong vòng 2 phút, cháu bé đã cất tiếng khóc chào đời".

Tren duong vao benh vien, san phu o Bac Giang de roi tren taxi hinh anh 2

Bé trai chào đời trên taxi trong sự ngạc nhiên và vui mừng của các y bác sĩ và người nhà sản phụ. (Ảnh: Phạm Luận)

Anh Đàm, lái xe taxi Mai Linh kể lại: "Khoảng 10h, tôi bắt khách tại xã Tân Dĩnh, TP Bắc Giang, cách Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang 4km. Chạy xe được nửa đường thì em bé đã chui đầu ra. Trên xe có mỗi mẹ chồng sản phụ và tôi lái xe nên không biết làm gì. Tôi định dừng lại đỡ đẻ nhưng không có kinh nghiệm nên cố gắng chạy nhanh đến viện rồi gọi bác sĩ.

Khi bác sĩ mang dụng cụ xuống đến nơi thì chỉ việc cắt dây rốn thôi. Ai cũng khen người mẹ quá giỏi, đẻ quá dễ và đặc biệt là không 1 tiếng kêu đau. Hiện cả cháu bé và mẹ đã được chuyển vào bệnh viện để các bác sĩ theo dõi và chăm sóc".

Trả lời PV VTC News, một bác sĩ của Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang cho biết: "Đây là một tình huống hy hữu và khá bất nhờ. Hiện sức khỏe của hai mẹ con sản phụ rất tốt".

Video: Sản phụ không biết mình đẻ rơi khi đi xe máy

 >>> Đọc thêm: Chứng kiến vợ đẻ rơi trên ô tô, chồng luống cuống lấy điện thoại quay làm kỷ niệm

Kim Thược
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU