• Zalo

Trên đường tẩu thoát, tên trộm làm rơi mất hơn 217 triệu đồng

Pháp luậtThứ Sáu, 26/07/2019 16:38:00 +07:00

Tên đường tẩu thoát, tên trộm làm rơi hơn 217 triệu đồng đựng trong chiếc cặp xuống nước và bị cuốn trôi.

Ngày 26/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) cho biết, đơn vị này vừa chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố Lê Hùng Hải, (30 tuổi, ngụ huyện Hòn Đất) và Nguyễn Ngọc Giàu (29 tuổi, huyện Phú Quốc) về hành vi Trộm cắp tài sản.

tren-duong-tau-thoat-ten-trom

 Giàu và Hải tại cơ quan công an (ảnh: Văn Vũ).

Trước đó, tối 7/4, Giàu dùng vỏ máy chở Hải chạy dọc các tuyến kênh thuộc xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương để săn bắt cá.

Khi đi đến căn chòi lá (cất trên đồng để coi ruộng lúa) của anh Phạm Trọng Thẩm (ở ấp Hòa Lạc, xã Hòa Điền), Hải nhìn thấy chủ ghe mua lúa đến nhà trả tiền cho anh Thẩm. Lúc này, Hải bàn với Giàu tìm cách để chiếm đoạt số tiền của anh Thẩm.

Đợi đến khuya, cả hai lẻn vào chòi lá lấy trộm chiếc cặp bên trong có trên 217 triệu đồng và 1 điện thoại di động. Trong lúc cả hai định tẩu thoát thì bị anh Thẩm phát hiện, tri hô đuổi theo bắt giữ Giàu.

Lúc này, Hải dùng dao chém anh Thẩm rồi bỏ chạy nhưng sau đó bị Công an bắt giữ. Số tiền trên 217 triệu đồng đựng trong chiếc cặp bị rơi xuống nước và bị cuốn trôi, chưa tìm lại được.

VĂN VŨ - THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: