Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trên 700 thí sinh bị kỷ luật trong kỳ thi THPT quốc gia 2015

“Việc kiểm soát, không có vi phạm trong kỳ thi là mong muốn của chúng tôi nhưng chưa thực hiện được và điều này sẽ tiếp tục làm trong những năm tới”.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, cho biết tại buổi họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015.

Theo ông Hiển, với cách thức ra đề theo hướng mở đã phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; hạn chế việc ghi nhớ máy móc của các em. Ông Hiển cho rằng kỳ thi này là lần thay đổi lớn, thay đổi căn bản vào những vấn đề cốt lõi, vì vậy sẽ có hạn chế, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục điều chỉnh cho tốt hơn.

Trả lời câu hỏi có tình trạng thí sinh nhận bài giải từ ngoài ở buổi thi môn sử, đối tượng giải đề khai với công an đã thực hiện trót lọt buổi thi ngày 2-7, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết hiện chưa nhận được văn bản chính thức từ cơ quan điều tra. “Chúng tôi đang bám sát thông tin, sau khi có kết luận sẽ xử lý”.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, tính đến chiều 4-7 cả nước có 766 thí sinh bị kỷ luật, trong đó khiển trách 49 thí sinh, cảnh cáo 27 thí sinh và 690 thí sinh bị đình chỉ thi.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN