Trẻ vị thành niên và nỗi ám ảnh về vẻ ngoài của 'cô bé'
  • Zalo

Trẻ vị thành niên và nỗi ám ảnh về vẻ ngoài của 'cô bé'

Sức khỏe Chủ Nhật, 09/07/2017 07:59:00 +07:00

Hiện nay, ngày càng nhiều cô gái trẻ trong độ tuổi từ 10 - 15 có mong muốn phẫu thuật thâm mỹ "vùng kín" vì họ cho rằng, kích thước và hình dạng của chúng không đúng với tiêu chuẩn hiện nay.

Các cô gái 11 tuổi đang tìm kiếm các phương pháp phẫu thuật để khiến cho "cô bé" của mình trông giống như "barbie", theo tuyên bố của GP. Rất nhiều cô gái trẻ tỏ ra ghê tởm với bộ phận sinh dục của mình, nghĩ rằng hình dạng và kích thước hiện tại đang không đúng với tiêu chuẩn.

Tiến sĩ Paquita de Zuluet tin rằng, suy nghĩ này bị ảnh hưởng bởi nội dung khiêu dâm và truyền thông xã hội. Cô nói rằng, thậm chí, các cô gái còn cường điệu hóa sự căng thẳng về thể chất lẫn tinh thần mà hình dáng âm đạo đang gây ra cho họ để có thể hội đủ điều kiện phẫu thuật. 

tre vi thanh nien

Nỗi ám ảnh về vẻ ngoài của "cô bé" khiến cho ngày càng nhiều cô gái trẻ muốn thực hiện phẫu thuật

Việc phẫu thuật là bất hợp pháp đối với trẻ em dưới 18 tuổi, trừ khi họ có lý do nào đó về y khoa, chẳng hạn như bộ phận sinh dục gây ra tình trạng căng thẳng về tinh thần hoặc tình cảm.

Tuy nhiên, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho rằng, nó có thể làm tăng lòng tự trọng cũng như sự tự tin của phụ nữ. Trong giai đoạn 2015-2016, hơn 200 cô gái dưới 18 tuổi đã được phẫu thuật tạo hình, trong đó, có 150 cô gái dưới 15 tuổi.

Bác sĩ GP Paquita de Zulueta, London cho biết, chỉ trong vài năm trở lại đây, các cô gái bắt đầu đến các trung tâm thẩm mỹ và phàn nàn về vẻ ngoài của “cô bé” của họ.

Cô nói: "Tôi thấy những cô gái trẻ khoảng 11, 12, 13 nghĩ rằng, có điều gì đó không ổn với vẻ ngoài âm đạo của họ. Họ cho rằng, nó có hình dạng và kích thước sai, đồng thời biểu lộ sự ghê tởm. Họ muốn rằng, môi âm hộ bên trong phải không được lộ ra ngoài, gần giống như Barbie. Nhưng thực sự việc môi trong nhô ra bên ngoài là một hiện tượng rất bình thường”.

Tiến sĩ de Zulueta tin rằng, các cô gái trẻ đang tiếp xúc với quá nhiều những nội dung khiêu dâm và truyền thông xã hội. Đáng lẽ ra, chúng phải được giáo dục từ khi còn nhỏ, đó là mỗi người sẽ có hình dáng âm đạo khác nhau, giống như khuôn mặt của chúng ta.

NHS Anh chỉ tiến hành các xét nghiệm máu với âm đạo vì các lý do lâm sàng, chẳng hạn như nếu ai đó đang phải trải qua tình trạng căng thẳng về tinh thần hoặc thể chất bởi hình dáng âm đạo.

Tuy nhiên, phần lớn các phẫu thuật được chỉ được thực hiện cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên. Tiến sĩ de Zulueta còn cho rằng, một số cô gái còn cố tình phóng đại nỗi đau của họ bằng cách nói rằng, hình dáng âm đạo ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ, khiến cho họ có đủ điều kiện phẫu thuật. 

Video: Nhìn hình ảnh này, các cô gái sẽ không dám đến viện thẩm mỹ 'chui'

FGM (cắt bỏ bộ phận sinh dục) là bất hợp pháp tại Anh. Nó liên quan đến việc cố ý thay đổi hoặc làm bị thương cơ quan sinh dục của mình vì những lý do không liên quan đến y tế. Tuy nhiên, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Miles Berry cho rằng, việc phẫu thuật giúp các cô gái lớn tuổi có thể cải thiện được sự tự tin và lòng tự trọng.

Ông nói: "Tôi đã thấy những bệnh nhân từ 16 đến 21 tuổi chưa từng có bạn trai bởi họ quá lo lắng đến điều này". Trường Cao đẳng Sản - Phụ khoa, Hoàng gia Anh cho biết, cuộc phẫu thuật không nên được thực hiện cho đến khi cô gái đã phát triển một cách hoàn thiện, tức là sau 18 tuổi.

Quỳnh Chi (Nguồn: Dailymail)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trẻ vị thành niên và nỗi ám ảnh về vẻ ngoài của 'cô bé'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin