• Zalo

Trẻ sơ sinh bị bắt cóc: Bệnh viện muốn bưng bít thông tin?

Thời sựThứ Sáu, 10/01/2014 06:13:00 +07:00

(VTC News)- Bé trai 1 ngày tuổi bị bắt cóc tại Bệnh viện Q7, TP.HCM còn chưa tìm thấy nhưng mẹ cháu bé đã được yêu cầu xuất viện để "tránh báo chí làm phiền".

(VTC News) - Bé trai 1 ngày tuổi bị bắt cóc tại Bệnh viện Q7, TP.HCM còn chưa tìm thấy nhưng mẹ cháu bé đã được yêu cầu xuất viện để "tránh báo chí làm phiền".

Trách nhiệm do ai?

Theo quy trình, muốn đưa trẻ ra cổng thì phải có giấy xuất viện hoặc có sản phụ đi theo. Tuy nhiên, trong vụ bé trai 1 ngày tuổi con sản phụ Nguyễn Thị Minh Tâm (sinh năm 1978), ở TP.HCM) bị người lạ bắt cóc và rời khỏi bệnh viện một cách dễ dàng, rõ ràng bệnh viện không thể vô can.

Tuy nhiên, khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện quận 7 đã không một lời giải thích hay xin lỗi đối với gia đình sản phụ Tâm. 

Việc này khiến gia đình nạn nhân vô cùng bức xúc, họ cho rằng quy trình kiểm soát người ra vào tại bệnh viện quận 7 đã không được thực hiện đúng nên cần phải làm rõ.

“Tôi đi nhiều bệnh viện rồi, mỗi bệnh viện, mỗi khoa trực đều có bảo vệ canh giữ rất nghiệm ngặt. Thế nhưng, Bệnh viện quận 7 lại cho phép người ra vào như đi chợ. Tôi không thể chấp nhận cách làm việc của bệnh viện này", anh Võ Văn Hoàng – anh họ của chị Tâm cho hay.

TP.HCM, Thanh tra Sở Y tế, quận 7, bệnh viện, bắt cóc, từ chối, trẻ
Cổng bệnh viện quận 7, TP.HCM 

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên VTC News đã đến phòng Giám đốc Bệnh viện quận 7 nhưng phòng đã đóng cửa. Sang phòng Phó giám đốc thì vị này cho biết hiện Giám đốc đang đi họp trên quận, trong khi bà không có quyền trả lời nên 'không thể thông tin về vụ việc cho báo chí".

Trước đó, công an đã lấy lời khai từ lực lượng bảo vệ bệnh viện. Lãnh đạo Bệnh viện quận 7 cũng xác nhận nhân viên bảo vệ đã không làm tròn nhiệm vụ. Các quy trình kiểm soát người ra vào bệnh viện đã không được thực hiện đúng.

Chưa thấy con, bắt mẹ xuất viện

Theo lời chị Tâm thì tới gần trưa 10/1 (sau khi con chị Tâm bị bắt cóc) có một y tá mang giấy chứng sinh đến để chị ký và khuyên nên về nhà nằm nghỉ vì ở đây sẽ bị báo chí làm phiền.

“Tôi đang nằm trên giường thì cô y tá đến đưa giấy xuất viện. Vợ chồng tôi đã đóng viện phí đầy đủ, mặc dù đến ngày ra viện nhưng việc con tôi bị bắt cóc tại bệnh viện thì bệnh viện phải chịu trách nhiệm. Tại sao chưa tìm được con tôi đã bắt tôi xuất viện? Tôi và chồng đã quyết định sẽ chỉ về nhà khi con mình được tìm thấy”, chị Tâm nói trong nước mắt

TP.HCM, Thanh tra Sở Y tế, quận 7, bệnh viện, bắt cóc, từ chối, trẻ
Vợ chồng chị Tâm quyết định sẽ chỉ về nhà khi con mình được tìm thấy

Như tin đã đưa, trước đó khoảng 8h ngày 9/1 tại Khoa sản Bệnh viện quận 7 (TP.HCM) đã xảy ra một vụ việc nghi là bắt cóc trẻ em. Theo đó lợi dụng lúc chị Minh Tâm đi rửa bình sữa, một đối tượng nữ khoảng 25- 30 tuổi đã bế đứa con trai của chị (mới sinh lúc 15h, ngày 8/1) ra khỏi bệnh viện và thuê xe ôm đi mất. 

Nhận được tin báo lực lượng công an đã vào cuộc điều tra nhưng đến sáng ngày 10/1 vẫn chưa có tin tức gì về cháu bé này.

Liên quan đến vụ nghiêm trọng này, TS. Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, ở góc độ quản lý chuyên môn, Sở sẽ yêu cầu bệnh viện quận 7 phải có báo cáo vụ việc. 

Theo đó, Sở y tế sẽ yêu cầu bệnh viện phải chấn chỉnh lại quy trình nhập viện, xuất viện nhằm bảo vệ an toàn cho bệnh nhân khi điều trị tại đây.

Phạm Nguyễn 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !