Trẻ sơ sinh 2 ngày tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin: Sở Y tế Quảng Ninh lên tiếng
  • Zalo

Trẻ sơ sinh 2 ngày tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin: Sở Y tế Quảng Ninh lên tiếng

Sức khỏe Thứ Năm, 09/11/2017 18:09:00 +07:00

Sở Y tế Quảng Ninh khẳng định: Trường hợp tử vong của trẻ sơ sinh tại Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên ngày 5/11 không phải do tiêm chủng vắc xin viêm gan B.

Trước đó, vào hồi 18h27 ngày 4/11, tại Khoa Sản của Trung tâm Y tế Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh), cháu Ngô Văn Cu đã chào đời.

Mẹ cháu Cu là chị Ngô Thị Huyền, 19 tuổi, bố là Ngô Văn Phương 24 tuổi (thường trú tại khu 2, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

23433047_509466312779525_859092522_o (2)

Mẹ và bà ngoại cháu Ngô Văn Cu  (Ảnh: Kiều Mi)

Sau sinh 15 giờ, cháu Cu được tiêm vắc xin viêm gan B sơ sinh vào hồi 9h ngày 5/11; trước đó, cháu đã được bác sỹ khám và tư vấn, việc tiêm vắc xin viêm gan B được thực hiện đúng quy trình (liều lượng: 0,5ml, vị trí tiêm bắp đùi).

Sau khi tiêm trẻ được theo dõi tại phòng tiêm 30 phút, không có vấn đề bất thường về sức khỏe, bác sĩ hướng dẫn gia đình tiếp tục tự theo dõi tình trạng trẻ sau tiêm và cho đưa trẻ về phòng (thuộc trạm y tế).

Đến khoảng 6h ngày 6/11, gia đình phát hiện cháu tím tái và cứng toàn thân, không thở, đã báo bác sĩ đến khám và cấp cứu song cháu bé đã tử vong.

Ngay sau sự việc xảy ra, Sở Y tế đã thành lập 2 đoàn công tác trực tiếp đến điều tra xác minh tại Khoa Sản, Trung tâm Y tế Quảng Yên và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh. Hội đồng tư vấn chuyên môn của ngành Y tế đã họp để đánh giá quá trình sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế.

images902973_Trung_t_m_Y_t__th__x_.__nh_Nguy_n_Thanh

 Trung tâm Y tế Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh (Nguồn: Báo Quảng Ninh)

Căn cứ vào hồ sơ và kết quả điều tra, xác minh của các đoàn công tác, Hội đồng đã thảo luận và thống nhất kết luận: Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên có đủ cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị để bảo quản vắc xin và tổ chức tiêm chủng, đã thực hiện theo đúng quy trình tiêm chủng an toàn của Bộ Y tế.

Về trường hợp bé Ngô Văn Cu tử vong, Hội đồng tư vấn chuyên môn của ngành Y tế xác định không liên quan đến việc tiêm vắc xin viêm gan B.

Hiện nguyên nhân tử vong của bé đang được các cơ quan chức năng điều tra xác minh làm rõ.

Video: Tiêm nhầm vắc xin khiến 3 trẻ thiệt mạng

Kiều Mi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trẻ sơ sinh 2 ngày tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin: Sở Y tế Quảng Ninh lên tiếng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin