• Zalo

Trẻ mẫu giáo mang lựu đạn thật đến trường

Giáo dục Thứ Năm, 12/09/2019 14:24:00 +07:00

Đội phá bom ở Thụy Điển phải phong tỏa một trường mẫu giáo sau khi nhận tin báo về việc trẻ mầm non đưa lựu đạn thật đến lớp.

Theo CNN, ngày 10/9, nhân viên trường mẫu giáo ở thành phố Kristianstad, phía Nam Thụy Điển, đã gọi cảnh sát khi phát hiện vật thể khả nghi trong lớp học. 

Ngay khi đến hiện trường, cảnh sát nhận ra đó là lựu đạn và quyết định liên lạc với đội rà phá bom mìn. Chuyên gia xác định chất nổ này rất nguy hiểm nếu di chuyển nó. Vì thế, họ cho phong tỏa trường và tháo dỡ. 

Đại diện nhà trường cho biết học sinh tìm thấy lựu đạn trên cánh đồng mà quân đội Thụy Điển từng diễn tập.

wedishpreschool

 Học sinh mầm non ở Thụy Điển. (Ảnh minh họa: Swedent.se)

"Quân đội sử dụng những cánh đồng rộng lớn để tập luyện. Vào một số thời điểm trong năm, khi không diễn tập, người dân được quyền đi vào với cảnh báo không chạm vào bất cứ vật gì", ông giải thích.

Cảnh sát không xác định danh tính đứa trẻ, chỉ cho biết em chưa đến 7 tuổi (độ tuổi bắt đầu đến trường ở Thụy Điển). Họ khép lại sự việc, không thực hiện điều tra.

Thomas Söderberg, cảnh sát phụ trách hiện trường, cho biết đây không phải lần đầu tiên trẻ mang chất nổ đến trường. Cách đây vài tuần, một học sinh tiểu học cũng nhặt lựu đạn trên cánh đồng và mang vào lớp.

"Cậu bé đặt lựu đạn trên bàn chơi bóng bàn. Khi nhìn thấy nó, nhân viên nhà trường gần như đau tim", Söderberg kể.

Nhận tin báo, cảnh sát đến và xác định lựu đạn chưa được kích hoạt nên không quá nguy hiểm.

Nguồn: Zing/CNN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều