• Zalo

Trẻ mầm non nghi bị dán băng dính vào miệng, trói tay chân: Cô giáo nói gì?

Giáo dục Thứ Tư, 25/04/2018 11:22:00 +07:00

Cô Nguyễn Thị Quyên, giáo viên bị tố có hành vi bạo hành với trẻ mầm non phủ nhận những cáo buộc của phụ huynh với mình, tuy nhiên lời nói trước sau lại không nhất quán.

Vụ việc cô giáo trường Mầm non Tam Hợp (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) bị phụ huynh học sinh tố có hành vi bạo hành bằng cách dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi khiến dư luận xôn xao.

Ngày 24/4, trả lời PV VTC News, cô Nguyễn Thị Quyên, giáo viên trường Mầm non Tam Hợp phủ nhận mọi cáo buộc của gia đình phụ huynh học sinh đối với mình. Tuy nhiên, lời nói của cô Quyên về vụ việc “trước sau bất nhất”.

IMAG1751

Khu Ngoại Trạch - trường Mầm non Tam Hợp, nơi phu huynh tố cáo con mình bị bạo hành 

.“Không có chuyện cô giáo để băng dính ở lớp và đe dọa các cháu, cháu Ngọc cũng chưa bao giờ bị dán băng dính vào miệng”, cô giáo Quyên khẳng định.

Tuy nhiên, sau khi PV cho cô Quyên nghe lại đoạn ghi âm cô giáo thừa nhận với gia đình cháu Ngọc, nữ giáo viên này cho rằng đã bị bà ngoại của cháu ép buộc, dọa dẫm nên mới phải nói như vậy.

“Bà ngoại cháu Ngọc dọa nếu tôi không nhận thì sẽ đưa ra công an, cho tôi thôi việc và cho đi tù”, cô Quyên nói.

Tuy nhiên, khi được hỏi “nếu cô giáo không làm gì sai thì sợ gì những lời đe dọa đó”, cô Quyên lại cho rằng vì để bảo vệ nhân phẩm của mình và danh dự, uy tín của nhà trường nên cô bắt buộc phải nhận lỗi.

Phóng viên sau đó nhắc lại việc cô Quyên cùng ban giám hiệu nhà trường đã đến nhà phụ huynh học sinh để xin lỗi gia đình sau khi sự việc xảy ra.

Trả lời việc này, lúc đầu cô Quyên thừa nhận đã đến nhận lỗi và xin lỗi gia đình, tuy nhiên ngay sau đó lại bác bỏ và khẳng định chỉ đến nhà Trúc Ngọc để “nói chuyện”.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Huy Sơn, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Bình Xuyên cho biết, hiện tại Phòng GD-ĐT huyện đã nhận được báo cáo của trường về vụ việc của cô Quyên. Tuy nhiên, Phòng GD-ĐT không nhận được đơn từ phía gia đình.

“Vụ việc phải chờ cơ quan công an xác mình, làm rõ rồi phòng mới đưa ra hướng xử lý”, ông Sơn cho biết.

Trước đó, anh N.T.K (Vĩnh Phúc) gửi đơn thư đến báo VTC News tố cáo cô giáo Nguyễn Thị Quyên (giáo viên trường Mầm non Tam Hợp, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) bạo hành con gái mình là bé Trúc Ngọc (4 tuổi).

Theo đó, gia đình bé Trúc Ngọc tố cô giáo có hành vi bạo hành trẻ như dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược trẻ.

Trả lời PV VTC News về vấn đề này, bà Đặng Thị Mai – Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Liên – Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Hợp phủ nhận sự việc và cho biết, không có chuyện cháu bé bị bạo hành như gia đình phản ánh.

Theo kết quả xác minh của ban giám hiệu nhà trường, sự việc xảy ra trưa ngày 9/4 (thứ 2) ở lớp 4 tuổi thuộc khu Ngoại Trạch, trường Mầm non Tam Hợp do cô Nguyễn Thi Quyên phụ trách.

Khi cô cho trẻ ngủ trưa, một cháu bị nôn ra đệm, khi đó cháu Trúc Ngọc nằm cạnh nên cô giáo đã dùng tay kéo chân bạn Ngọc ra để thu dọn bãi nôn.

Cô Nguyễn Thị Quyên (sinh năm 1996) là giáo viên hợp đồng một năm. Sau khi sự việc xảy ra, trong lúc chờ cơ quan điều tra làm rõ, cô Quyên được chuyển từ trường lẻ Ngoại Trạch về trường Mầm non trung tâm Tam Hợp công tác. Nhưng cô Quyên chỉ làm nhiệm vụ phụ lớp, cho trẻ ăn...

Vụ việc đang được Công an huyện Bình Xuyên điều tra, làm rõ.

Video: Trẻ mầm non kể bị cô giáo dán băng dính vào miệng, trói tay chân

 

Xuân Trường - Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin