• Zalo

Trẻ lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu báo cáo

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 10/06/2020 18:44:00 +07:00

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đơn vị này đang yêu cầu Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm và nhà trường báo cáo sự việc trẻ lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Chiều 10/6, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết đơn vị này đã nhận được thông tin học sinh trường Tiểu học Nam Từ Liêm bị bỏ quên trên xe đưa đón. Sở GD&ĐT đang yêu cầu Phòng GD&ĐT, nhà trường báo cáo cụ thể về sự việc.

Sở GD&ĐT Hà Nội trước đó có văn bản yêu cầu các trường thực hiện giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, trong đó có rà soát xe đưa đón học sinh.

Bà Vũ Thị Kim Dung, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận, sáng 9/6, nhà trường phát hiện trường hợp học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Bà Dung cho hay, khoảng 7h20 trường nhận được cuộc gọi của người dân báo có học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón. Do không biết là xe nào, nhà trường điều động giáo viên, bảo vệ tìm kiếm trong các xe đưa đón của trường và quanh cổng trường nhưng không phát hiện người bị bỏ quên.

Khoảng 10 phút sau, trường nhận được hình ảnh cháu bé bị bỏ quên trong xe ô tô do một phụ huynh gửi. Giáo viên xác nhận học sinh trong ảnh là em N.M., học lớp 4D của trường nhưng ngay tại thời điểm đó thì em đã ngồi học trong lớp.

"Xe đưa đón này là do gia đình tự thuê bên ngoài, chở cả học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Lúc được báo tin chúng tôi có đi rà soát xung quanh trường nhưng không phát hiện là do xe này đang đỗ ở trường THCS Nam Từ Liêm. Khi vào lớp thì học sinh vẫn tỉnh táo, học tập bình thường", bà Dung nói.

Nói thêm về việc không phát hiện học sinh, bà Dung cho hay, giờ vào lớp của trường là 7h45 nên lúc 7h20 nhận được tin báo của người dân trường chưa thể xác định được là học sinh nào vắng vì chưa đến giờ vào lớp. Nhiều học sinh còn chưa tới trường.

Trẻ lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu báo cáo - 1

Trường Tiểu học Nam Từ Liêm. (Ảnh: NTCC)

Ngay sau đó, nhà trường đã gọi điện cho phụ huynh em N.M.. Phụ huynh cho hay chỉ được biết sự việc nhờ nhà trường báo. Tài xế không thông tin về vụ việc.

Sau đó, em M. có kể lại với giáo viên chủ nhiệm, mỗi ngày em cùng anh trai đi xe từ nhà đến trường. Em ngủ quên cho đến lúc tỉnh dậy thì phát hiện trên xe chỉ có một mình, cửa xe khóa. Em hốt hoảng, đập cửa kính và kêu cứu.

"May mắn lúc đó còn sáng sớm, xe đỗ nơi đông người và thời gian học sinh bị bỏ quên trên xe cũng khoảng 10-15 phút. Khi em tự tỉnh dậy biết kêu cứu nên được người dân phát hiện, gọi cho tài xế để đưa em ra nên em an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe", Hiệu phó nhà trường nhận định.

Thông tin về hoạt động đưa rước học sinh của trường, bà Dung cho hay trường có đội xe đưa đón học sinh. Vấn đề đưa đón học sinh dựa trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh. Do đó, có nhiều phụ huynh thuê xe bên ngoài đưa đón con. Những học sinh nào đi xe bên ngoài, trường đều yêu cầu để lại thông tin. Tuy nhiên phụ huynh bé N.M. lại không thông báo với giáo viên.

Trong sáng 9/6, trường tổ chức cuộc họp nhắc nhở giáo viên khi phát hiện học sinh vắng không lý do thì phải liên lạc ngay với phụ huynh. Đồng thời trường cũng yêu cầu giáo viên nhắc nhở phụ huynh lưu ý việc đưa đón con mình nếu tự thuê xe bên ngoài

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều