Trẻ lớp 1 đi học sớm phải đội nắng ở cổng trường: Dân mạng 'dậy sóng'

Diễn đànThứ Năm, 21/05/2020 20:00:26 +07:00
(VTC News) -

Sự việc học sinh lớp 1 ở TP Hải Phòng bị phê bình, bắt đứng đội nắng 40 độ C ngoài cổng trường vì đi học… sớm khiến nhiều người bức xúc, phẫn nộ.

Cư dân mạng, nhất là những người có con đang đi học, đang giận dữ trước việc một học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng) bị bắt ra đứng ở cổng trường do đi học sớm, và bị cô giáo phê bình trước cả lớp.

Theo mẹ của học sinh này, vì không có khả năng học bán trú nên buổi trưa gia đình thường đón con về. Quy định của trường là 13h30 mới được có mặt nhưng vì công việc, chị phải đưa con đến trường sớm 15 phút. Chị dặn con vào gốc cây ngồi, đợi khi các bạn dậy thì vào.

Đi được một lúc, thấy không yên tâm, chị quay lại thấy con đã bị đuổi ra ngoài cổng trường. Trước đó, con chị và một số bạn khác phải đứng lên bục giảng để cô chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm. Các con bị bạn bè cười chê. Cô giáo còn gửi ảnh lên nhóm chat riêng cho các phụ huynh cùng "ngắm".

Trẻ lớp 1 đi học sớm phải đội nắng ở cổng trường: Dân mạng 'dậy sóng' - 1

Học sinh lớp 1 đến sớm phải đứng đợi 15 phút dưới trời nắng nóng 40 độ C mà không được vào trường. 

Sự việc gây cơn bão thịnh nộ trên mạng xã hội. Facebooker Dương Nhất Anh bình luận: “Ngày xưa đi học sớm thì được khen, ngày nay đi học sớm cô “bem” cho chừa. Gia đình người ta có hoàn cảnh nên mới phải đưa con đi học sớm chứ chẳng ai muốn con mình đi học giữa trưa trong thời tiết 40 độ C này đâu”.

“Thời tiết này cho cô ra đứng thứ 10 phút xem cô có ngất ra đấy không mà bắt đứa trẻ 6 tuổi đứng bêu hêu ngoài cổng như vậy. Mong các cô dạy con thành người, nhưng cô giáo phải sống có tình người trước đã. Đừng vô tình với con như vậy”, tài khoản Minh Khôi bức xúc.

Bạn Bùi Quang bình luận: "Nghề giáo là nghề cao quý, nhưng cô giáo cần phải xem lại đạo đức bản thân trước đã, xem có đủ để đứng lên bục giảng dạy người không. Cô còn may vì phụ huynh này hiền, chứ người khác nóng tính thì xảy ra chuyện lớn rồi”.

Mẹ của em bé cho biết, học sinh không được vào sớm vì nhà trường sợ gây ồn ào, ảnh hưởng đến lớp bán trú khác. Điều này càng khiến cộng đồng mạng càng phẫn nộ.

Trẻ lớp 1 đi học sớm phải đội nắng ở cổng trường: Dân mạng 'dậy sóng' - 2

 

Trẻ lớp 1 đi học sớm phải đội nắng ở cổng trường: Dân mạng 'dậy sóng' - 3

 

Nhiều cư dân mạng cho rằng, thực tế học sinh bán trú đã dậy từ 13h, đến 13h15 đi vệ sinh cá nhân để 13h30  ổn định chỗ ngồi và ôn bài.

“Vì thế từ 13h trở đi là học sinh có thể vào trường rồi. Chứ không thể nói là ảnh hưởng đến lớp bán trú", Lưu Thảo viết.

Nhiều người cjo rằng, trường hoàn toàn có thể mở cổng để đón học sinh đến sớm, cho các em vào sân trường, hành lang, ghế đá để ngồi chờ. Thậm chí, trường còn có phòng  y tế, nhà thể chất, phòng bảo vệ… hoàn toàn có thể dùng làm chỗ để học sinh nghỉ ngơi trước giờ vào lớp.

Tài khoản Tâm An: "Có thể mở cổng để các con chơi ở sân trường, gốc cây, căng tin... Sao lại túng đến nỗi đuổi học sinh ra cổng để đứng đợi chứ? Mà bên ngoài cổng trường thì biết bao nguy hiểm với đứa trẻ lớp 1: như bắt cóc, bệnh hoạn, trấn lột, bắt nạt... Giờ xảy ra chuyện, nhà trường có chịu trách nhiệm không?”.

 

Trẻ lớp 1 đi học sớm phải đội nắng ở cổng trường: Dân mạng 'dậy sóng' - 4

Những bình luận bức xúc của cư dân mạng.

Cộng đồng mạng cũng phê phán gay gắt chuyện cô giáo chủ nhiệm bắt học sinh đi sớm đứng lên bục giảng để phê bình, chụp ảnh bêu tên trong nhóm chat riêng của phụ huynh.

“Mình ghét nhất cái kiểu chụp ảnh con bêu lên nhóm lớp thế này. Như kiểu dằn mặt phụ huynh vì không cho con ăn bán trú ấy. Ức chế quá đi”, tài khoản Thái An bức xúc.

Sự việc vẫn đang tiếp tục được cộng động mạng lan truyền và bình luận gay gắt.

Huyền Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !