• Zalo

Trẻ em Việt thiếu vi chất nên dễ ốm

Sức khỏe Thứ Hai, 22/04/2013 12:40:00 +07:00

(VTC News) – Nhiều trẻ em Việt Nam bị thiếu các loại vi chất dinh dưỡng nên dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm ký sinh trùng.

(VTC News) – Nhiều trẻ em Việt Nam bị thiếu các loại vi chất dinh dưỡng nên dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm ký sinh trùng.

Theo báo cáo của PGS.TS Lê Bạch Mai – Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng, trẻ em ở Việt Nam nói riêng, ở các nước đang phát triển nói chung, thường bị suy dinh dưỡng hoặc thiếu các loại vi chất dinh dưỡng trong suốt những năm đầu đời, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm ký sinh trùng.

 
Mặc dù tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm mạnh từ 36,7% từ năm 1999 xuống còn dưới 16,8% năm 2011, suy dinh dưỡng thấp còi cũng giảm đáng kể, từ 38,7% năm 1999 xuống còn 27,5% năm 2011 nhưng vẫn còn ở mức trung bình theo phân loại của WHO và vẫn là thách thức lớn cho toàn xã hội.

Một trong những giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi và thiếu vi chất dinh dưỡng là bổ sung vi chất vào thực phẩm.  Nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ uống sữa có bổ sung vi chất dinh dưỡng giúp cải thiện đáng kể tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ.

Vừa qua, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia phối hợp cùng nhãn hàng sữa IZZI tổ chức Hội thảo khoa học về công thức sữa bổ sung vi chất S+ dành riêng cho trẻ em Việt Nam do PGS.TS Nguyễn Thị Lâm và các cán bộ khoa học của Viện nghiên cứu phát triển.

Công thức sữa S+ được xây dựng căn cứ vào kết quả nghiên cứu trong nhiều năm của Viện Dinh dưỡng Quốc gia về thực trạng suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam.

Đồng thời, công thức này cũng được xây dựng theo “Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị” của Viện Dinh dưỡng Quốc gia về các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cho trẻ em Việt Nam.

Theo “Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị” của Viện Dinh dưỡng năm 2012 và quốc tế, nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho các nhóm tuổi từ 2-15 tuổi về năng lượng bao gồm chất béo, chất đạm, Carbonhydrat, Calci, Sắt, Kẽm, Magie, Vitamin A, Vitamin D3 và Lysin.

Tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm đã chỉ ra những căn cứ để khẳng định công thức sữa S+ là công thức dành riêng và phù hợp tối ưu cho trẻ em Việt Nam.

Công thức mới sữa S+ đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cho các nhóm tuổi từ 2-15 tuổi. Và sữa IZZI, là nhãn hàng đầu tiên ứng dụng thành công công thức sữa S+.
Nam Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nghiện cà phê, phải làm sao?

Nghiện cà phê, phải làm sao?

(VTC News) - Nghiện cà phê và sử dụng quá nhiều đồ uống này sẽ khiến bạn dễ bị đau đầu, mất ngủ, mệt mỏi và căng thẳng.

Đọc nhiều