Trẻ em Việt đã vẽ 1,7 triệu 'Chiếc ô tô mơ ước' của em
  • Zalo

Trẻ em Việt đã vẽ 1,7 triệu 'Chiếc ô tô mơ ước' của em

Ôtô - Xe máy Thứ Ba, 22/12/2015 02:22:00 +07:00

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 5 dành cho thiếu nhi Việt Nam vừa được Toyota Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học

(VTC News) - Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 5 dành cho thiếu nhi Việt Nam vừa được Toyota Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD-ĐT) phát động.

Năm nay, tại Việt Nam, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota - chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 5 tiếp tục được tổ chức dành cho đối tượng các em học sinh từ lứa tuổi 15 trở xuống trên phạm vi cả nước. Cuộc thi sẽ bao gồm 2 vòng thi: cấp quốc gia và cấp quốc tế.

Ở cấp quốc gia, thí sinh tham gia Cuộc thi có thể tự do thỏa sức sáng tạo cùng niềm đam mê và khả năng để vẽ nên Chiếc ô tô mà các em mơ ước, không sao chép, bắt chước ý tưởng của người khác.

Bức tranh “Siêu ô tô xương rồng Toyota” của em Nguyễn Phạm Nhật Minh (Hà Nội) giành Giải khuyến khích vòng thi toàn cầu năm 2015 
Thí sinh có thể tham gia cuộc thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 thành viên/nhóm). Tranh được vẽ trên khổ giấy A3 (kích thước 29,7 cm x 42 cm), với các chất liệu tuỳ chọn như sáp màu, dạ màu, màu bột, màu nước, sơn dầu…

Bài thi phải vẽ bằng tay, có bối cảnh và màu sắc phù hợp với nội dung bức tranh (không chấp nhận bài thi có thiết kế đồ họa). Mỗi thí sinh và nhóm thí sinh có thể gửi dự thi tối đa 3 bức tranh với thời hạn nộp tranh từ 22/12/2015-10/3/2016.

Các thí sinh đạt giải Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi cũng như sẽ có những trải nghiệm lý thú với chuyến thăm quan nhà máy Toyota và văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8/2016 tại thành phố Tokyo – Nhật Bản.

Con số hơn 1,7 triệu bức tranh dự thi của các em nhỏ chỉ sau 4 lần tổ chức tại Việt Nam không chỉ là một con số đơn thuần, mà còn chứa đựng biết bao sức sáng tạo, niềm đam mê và hơn hết là những ước mơ bay bổng về một chiếc ô tô hữu ích. 

Đặc biệt, năm 2014, em Bùi Thanh Mai, học sinh lớp 1, trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình đã mang vinh dự cho Việt Nam khi bước lên bục cao nhất để nhận Giải Vàng (cấp quốc tế) ở nhóm tuổi dưới 8 với bức tranh “Siêu ô tô hình con cua”.Lâm Phương

Bạn có cảm nghĩ gì về "Trẻ em Việt đã vẽ 1,7 triệu 'Chiếc ô tô mơ ước' của em" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin