• Zalo

Trẻ em huyện Nam Đàn được hướng dẫn sử dụng Internet

Tổng hợpThứ Năm, 02/08/2012 09:23:00 +07:00

Các em học sinh huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã được các tình nguyện viên hướng dẫn sử dụng máy tính,truy cập Internet và tiếp cận với cuộc thi Olympic tiếng Anh

Các em học sinh huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã được các tình nguyện viên hướng dẫn sử dụng máy tính, truy cập Internet và tiếp cận với cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE).

Trong 2 ngày 29 và 30/7 vừa qua, mạng Việt Nam go.vn, ban quản lý dự án "Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam" (BMGF-VN) phối hợp cùng hội sinh viên tình nguyện Nghệ An tổ chức chương trình tình nguyện hè “Hỗ trợ trẻ em nông thôn tiếp cận và sử dụng Internet”.

Chương trình hướng dẫn các em học sinh nông thôn sử dụng Internet, giúp các em nhận thức những lợi ích và tránh tác động xấu mà mặt trái của Internet mang lại. “Hỗ trợ trẻ em nông thôn tiếp cận và sử dụng Internet” được thực hiện giai đoạn một tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và dự kiến sẽ triển khai tại 2 tỉnh tiếp theo là Hà Giang, Trà Vinh.

 
Bưu điện văn hóa xã Nam Anh và thư viện Phan Bội Châu, huyện Nam Đàn, Nghệ An là hai điểm được đoàn tình nguyện lựa chọn triển khai đầu tiên. Tại buổi tình nguyện, các em đã được tình nguyện viên hướng dẫn sử dụng máy tính, truy cập Internet, sử dụng Internet trong học tập và tiếp cận với cuộc thi Olympic tiếng anh trên Internet (IOE) của mạng Việt Nam.

Các bạn tình nguyện còn phổ biến những tác động xấu khi sử dụng Internert mà các em nên tránh như trò chơi mang tính chất bạo lực, sử dụng Internet quá lâu, vào các trang web không lành mạnh… Để tạo hứng thú học tập và dễ dàng tiếp thu kiến thức, đoàn sinh viên đã tổ chức nhiều trò chơi tập thể thú vị và hấp dẫn cho các em nhỏ.

Sau khi kết thúc buổi thực hành sử dụng Internet, đại diện Mạng Việt Nam go.vn đã trao quà cho 3 em đạt được điểm cao nhất sau 3 vòng thi IOE với thời gian ngắn nhất: Em Nguyễn Thị Huyền Trang (14 tuổi), Nguyễn Minh Trang(15 tuổi) và Nguyễn Thị Linh Chi (13 tuổi).

Nguồn: Go.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !