Trẻ em có nguy cơ “nghiện” máy tính bảng

(VTC News) – Những đứa trẻ nhỏ thuộc thế hệ “iKids” đã  không còn thích những hộp đồ chơi và gấu nhồi bông, tất cả những gì chúng muốn là một chiếc máy tính bảng.

“Trẻ nhỏ có khả năng nghiện công nghệ”, tiến sĩ Aric Sigman – thành viên của Hội Y học Hoàng gia Anh Quốc đã nói như vậy khi VTech tiết lộ chiếc máy tính bảng InnoTab của hãng sẽ được tung ra thị trường, trước hết là ở Anh vào tháng 8 và sau đó là các nước khác.

Đối tượng khách hàng của chiếc máy tính bảng này là những trẻ em từ 4 – 9 tuổi, InnoTab hi vọng sẽ khai thác được sự thành công mà iPad đã làm được đối với trẻ em.

Chiếc máy tích hợp màn hình cảm ứng 5 inches, máy nghe nhạc Mp3 “với những ứng dụng thân thiện với trẻ em” có giá 80 bảng Anh.

Chiếc máy tính bảng đầu tiên hướng tới thị trường trẻ em


Tiến sĩ cảnh bảo rằng, trẻ em quan tâm quá nhiều cho chiếc máy tính bảng sẽ không đủ thời gian để chú ý đến thế giới xung quanh mình.

“Đây là điều bắt buộc, trẻ em cần tương tác với những con người thực sự, đặc biệt là cha mẹ, trẻ em cần phải nhìn thấy cha mẹ, nghe tiếng nói và nhận ra những tín hiệu từ ánh mắt của cha mẹ hàng ngày”.

“Nếu không, trẻ em sẽ không thể học nói và không thể tìm hiểu xem làm thế nào mà hành vi của chúng có thể ảnh hưởng đến ngừoi khác”.

Chuyên gia về chữ viết Sue Palmer – tác giả của cuốn “Toxic Childhood” lại đưa ra lời cảnh báo rằng: Máy tính bảng sẽ làm trẻ khó đọc và viết hơn.

Ezra Elliot thích thú với việc học và nghe lời hơn bởi cha cậu cho phép cậu sử dụng máy tính bảng trong một thời gian được giới hạn và có điều kiện


Tuy nhiên, ý kiến trên cũng gặp sự phản kháng, nhà tâm lý học Kairen Cullen chia sẻ: InnoTab là một phương tiện tốt để trẻ em có thể tiếp cận với thế giới đa phương tiện phong phú.

Bà nói: Trẻ em có nhiều niềm đam mê hơn sau khi tiếp xúc với những tiện ích công nghệ mới.

Nhờ máy tính bảng, cậu con trai 4 tuổi Ezra của ông Simon Elliot lại trở nên dễ bảo, bởi ông Elliot đã cài vào iPad những chương trình vẽ mà cậu thích và cho phép cậu sử dụng trong một thời gian giới hạn.

Người đàn ông vùng Hampstead (Luân đôn – Anh) cho biết: iPad rất phù hợp cho việc giáo dục, con trai anh sẽ phải phối hợp tốt giữa tay và mắt để hoàn thành những tác phẩm của mình.

Thành Lương (theo DM)

» 10 "phép lạ" tăng thời lượng pin điện thoại
» Motorola Xoom 3G bản GSM có giá 18 triệu đồng tại VN
» Top 5 sự kiện công nghệ đình đám trong tuần
» "Sách điện tử là một bước lùi của sách in"
» Facebook gửi lời xin lỗi tới người dùng
» “Nokia không phải là để… bán”


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN