Trẻ em chưa sinh ra cũng có tên trên... Facebook

(VTC News) - Theo Daily Mail, cư dân mạng những ngày này lại có thêm một chủ đề sôi nổi để bàn luận. Một chức năng mới của Facebook cho phép người dùng liệt kê danh sách những đứa con mà họ “hy vọng” lên trang cá nhân của họ.

Trên thực tế, người dùng mạng xã hội đã có thể thêm danh sách các thành viên trong gia đình vào tài khoản của họ từ tháng 12 năm ngoái. Điều khác biệt ở đây là, dù những đứa con chưa được ra đời, nhưng thông tin của chúng sẽ được cha mẹ “tương lai” liên tục cập nhật, để những người thân dễ dàng quan tâm đến mẹ và bé hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng và vui vẻ đón nhận sự thay đổi này. Một số người còn chỉ trích gay gắt rằng:“Facebook đã đi quá xa so với mục đích ban đầu của một trang mạng xã hội truyền thống. Họ đang tập trung vào các vấn đề quảng cáo thì đúng hơn”.
Chức năng mới của Facebook đã không được nhiều người đón nhận 

Scott Campbell, một giáo sư chuyên nghiên cứu về truyền thông thuộc trường đại học Michigan, đã phát biểu trên tờ thông tin hàng ngày New York như sau: “Việc có con là một điều rất thiêng liêng, đáng quý, không nên vì mục đích kinh doanh, quảng cáo mà làm việc này”.  Twitter, một trang mạng xã hội khác cũng tỏ ra lo ngại trước sự thay đổi này: “các thông tin quan trọng của cá nhân người dùng đang bị họ tiết lộ và khai thác một cách vô cùng triệt để. Có ai nghĩ ràng thật đáng sợ và kỳ lạ khi một trang cá nhân lại đăng tải thông tin về một bào thai?” Nhiều người cho rằng việc thêm chức năng mới này chỉ là cách Facebook kiếm thêm tiền từ quảng cáo mà thôi.

Trước đây, bố mẹ thường phải thiết kế riêng cho đứa trẻ sắp sửa sinh ra của mình một trang riêng, phá vỡ các nguyên tắc của Facebook là dành cho độ tuổi từ 13 trở lên. Tùy chọn mới này cho phép người sử dụng hiện thị tin tức về em bé của họ mà không cần phải dùng 1 trang riêng biệt.

Để thêm các thiết lập, các ông bố, bà mẹ phải chỉnh sửa cài đặt hồ sơ của họ và chọn 'đứa trẻ dự kiến” từ một danh sách các tùy chọn. 
Bảng thông tin của em bé sắp sửa ra đời 

Hải Vân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN