Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trẻ chết sau tiêm vaccine ở 3 tỉnh: Kết quả điều tra thế nào?

Tin tức Thứ Ba, 13/10/2020 18:51:08 +07:00
(VTC News) -

Để xác định nguyên nhân khiến trẻ chết sau khi tiêm vaccine ở Đồng Nai, Vĩnh Phúc, Sơn La, toàn bộ quy trình tiêm chủng tại nơi xảy ra sự cố đã được rà soát.

Liên quan tới các ca tử vong ở trẻ sau khi tiêm vaccine tại Đồng Nai, Vĩnh Phúc và Sơn La thời gian qua, chiều 13/10, PGS.TS Dương Thị Hồng - Phó Viện trưởng Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng Quốc gia (Bộ Y tế) cho biết, toàn bộ quy trình tiêm chủng tại các địa phương trên đều được rà soát lại. 

Kết quả kiểm tra cho thấy, tại những nơi có sự cố, công tác tiêm chủng từ khâu bảo quản đến sử dụng và thực hành tiêm vaccine đều đảm bảo an toàn.

Trẻ chết sau tiêm vaccine ở 3 tỉnh: Kết quả điều tra thế nào? - 1

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, bà Hồng cho biết, hiện vẫn chưa thể khẳng định chính xác nguyên nhân khiến trẻ thiệt mạng sau khi tiêm vaccine: “Chúng tôi đã nhận được báo cáo của Vĩnh Phúc, Sơn La sau khi có trường hợp trẻ tử vong. Tuy nhiên, để nhận định nguyên nhân, còn phải chờ Sở Y tế các địa phương này họp hội đồng chuyên môn mới có thể khẳng định chính xác”.

Ngày 15/9 vừa qua, tại Đồng Nai có cháu bé tử vong sau khi tiêm vaccine viêm não Nhật Bản B. Ngày 10/10, Vĩnh Phúc ghi nhận một trẻ sơ sinh chết sau khi tiêm vaccine viêm gan B. Gần đây nhất, chiều 12/10, một em bé ở Sơn La qua đời sau khi tiêm vaccine 5 trong1.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin