Báo Điện tử VTC News

Trẻ chết sau 10 tiếng 'đẻ rơi' ở nhà: Do sinh 'thuận theo tự nhiên'?

(VTC News) - Người nhà cho biết bé sơ sinh "đẻ rớt" ở nhà từ 10 tiếng trước nhưng các bác sĩ nghi ngờ có thể do sản phụ sinh theo phương pháp "thuận theo tự nhiên".

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh (công tác tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM), một trẻ sơ sinh ở Quận 3 được gia đình đưa vào cấp cứu kèm theo bánh nhau, nhưng cháu bé được xác định là chết từ trước.

Được biết, trẻ sơ sinh ra đơn khi được hơn 38 tuần, nặng 3kg. Khi mang vào bệnh viện cấp cứu, người nhà cho biết bé "sinh rớt" tại nhà hơn 10 tiếng trước. 

Tre chet sau 10 tieng 'de roi' o nha: Do sinh 'thuan theo tu nhien'? hinh anh 1

Chia sẻ của bác sĩ  Trương Hữu Khanh.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Khanh, bánh nhau và rốn vẫn còn dính trên người bé sơ sinh sau 10 tiếng là đáng nghi ngờ. Bác sĩ Khanh cho rằng người mẹ có thể sinh con theo kiểu "thuận tự nhiên" nhưng không dám nhận.

Được biết, các bác sĩ đề nghị mời công an vào làm việc nhưng gia đình quả quyết là cháu đẻ rơi và không đưa đi cấp cứu kịp thời.

Sinh con ‘thuận theo tự nhiên’, sản phụ vỡ tử cung suýt chết

Sinh con ‘thuận theo tự nhiên’, sản phụ vỡ tử cung suýt chết

Vì muốn sinh con theo tự nhiên ở nhà, sản phụ người Hưng Yên lâm vào tình trạng nguy kịch và phải cắt bỏ hoàn toàn tử cung.
 
Sinh con thuận theo tự nhiên: Hành động liều mạng, ngu xuẩn

Sinh con thuận theo tự nhiên: Hành động liều mạng, ngu xuẩn

Đó là lời chia sẻ của Ths.BS Vũ Thị Hồng Chính – công tác tại khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City trước những thông tin về trào lưu sinh con theo phương pháp thuận...
Tân Nguyên
Chủ đề:

sinh con

,

trẻ sơ sinh

,

TPHCM

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU