Trẻ bị bảo mẫu bóp cổ: Sợ tới mức biểu hiện bất thường

Thời sựThứ Ba, 17/12/2013 05:04:00 +07:00

(VTC News)- Bà Lệ phát hiện bé Khang có biểu hiện khác thường về tâm lý như đêm ngủ hay khóc thét và mỗi lần đi học là sợ hãi.

(VTC News) - Phát hiện bé Khang có biểu hiện khác thường về tâm lý như đêm ngủ hay khóc thét và mỗi lần đi học là sợ hãi.

Hành hạ tới mức các bé biểu hiện bất thường

Ngay sau khi clip về vụ các cháu nhỏ bị hành hạ tại lớp mầm non tư thục Phương Anh lan truyền trên mạng, ngày 17/12 nhiều phụ huynh tỏ ra khá bất ngờ, đồng thời bày tỏ thái độ phẫn nộ cực độ. Nhiều phụ huynh không giữ nổi bình tĩnh đã liên tục đòi bỏ tù bảo mẫu trường mầm non này.

Hình ảnh về bảo mẫu hành hạ các cháu nhỏ
Sáng 17/12, “Lớp mầm non tư thục Phương Anh” ở địa chỉ số 18, đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM đã bị khóa chặt, bảng hiệu lớp học cũng bị tháo gỡ.

Qua tìm hiểu của phóng viên, lớp mầm non trên do bà Lê Thị Đông Phương quản lý, đã hoạt động khoảng 1 năm nay. Ngoài các bảo mẫu còn có một nhân viên giúp việc tên Nguyễn Thị Điều và một cấp dưỡng.

Từ ngày 14/12, lớp mầm non trên do bà Lê Thị Đông Phương
Theo người dân, lớp mầm non này bắt đầu ngưng hoạt động từ ngày 14/12, sau đó mọi người trong nhà vẫn sinh hoạt bình thường, tuy nhiên tới sáng nay (ngày 17/12) thì căn nhà khóa trái cửa bên ngoài.

"Từ sáng giờ rất nhiều huynh khi biết thông tin đến vụ việc đã tìm đến đây nhưng có còn ai đâu", một người dân cho biết.

Chị Bùi Thị Thanh Lệ (ngụ đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước), là mẹ của cháu Lê Tuấn Khang (hơn 1 tuổi) bàng hoàng lẫn phẫn nộ cho biết, hàng ngày do áp lực công việc nên chị đã gửi con cho cơ sở bà Phương (quản lý điểm giữ trẻ trên) với số tiền 1,3 triệu đồng/tháng.

Tính thời điểm hiện tại, gia đình chị đã gửi cháu Khang cho cơ sở này 3 tháng. “Lúc tôi đưa con tôi đến đây gửi thì các bảo mẫu ra đón tận cổng với thái độ rất niềm nở. Thế nhưng khi xem đoạn clip đăng tải trên mạng tôi mới thấy hãi hùng”, bà Lệ nói.

Bà Lệ cho biết thêm, thời gian gần đây bà phát hiện bé Khang có biểu hiện khác thường về tâm lý như đêm ngủ hay khóc thét và mỗi lần đi học là sợ hãi.

“Tôi nghi ngờ có chuyện gì đó không bình thường nên đến cơ sở hỏi han bà Phương và các bảo mẫu nhưng họ chối, đến ngày 13/12 vừa qua tôi được Công an phường Hiệp Bình Phước mời lên làm việc thì mới hay sự việc”, bà Lệ nói cho biết.

Trong khi đó mẹ cháu Nguyễn Trần Hòa rất tức giận khi xem đoạn clip thấy hình ảnh cháu Hòa bị bảo mẫu đánh liên tục hàng chục cái vào mặt và rất mong muốn bảo mẫu phải bị xử lý. "Tôi không nghĩ họ lại đối xử thô bạo và dã man với con tôi và các cháu bé như vậy. Hành vi của những người này thật man rợ và đáng bỏ tù", phụ huynh này bức xúc nói.

Bé Nguyễn Trần Hòa bị bảo mẫu đánh liên tiếp hàng chục cái vào mặt

 

Tôi không ngờ bên ngoài họ tỏ vẻ nhân từ, vậy mà khi cánh cửa đóng khép lại thì bản chất ác quỷ mới lộ rõ.

Anh Nguyễn Văn Nam
 
Bà Nguyễn Thị Nga – một người dân ở gần đây cho biết, hàng ngày vẫn thấy nữ nhân viên Điều ra đón trẻ từ ba mẹ với thái độ rất nhẹ nhàng, tình cảm.

Cũng theo anh Nguyễn Văn Nam, dù gia đình anh sống gần nhà trẻ tư thc trên, tuy nhiên do lớp học này luôn đóng cửa ỉm im nên không thể biết được bên trong xảy ra sự việc gì. Anh Nam cũng đánh giá thường ngày các bo mẫu này vẫn ân cần khi đón nhận các cháu từ tay các bậc phụ huynh.

“Tôi không ngờ bên ngoài họ tỏ vẻ nhân từ, vậy mà khi cánh cửa đóng khép lại thì bản chất ác qu mới lộ rõ. Tội nghiệp cho các cháu đã bị hành hạ nhiều ngày mà không ai hay biết. Rất mong pháp luật trừng trị nghiêm minh những bo mẫu này”, anh Nam bày tỏ bức xúc.

Đây là sân chơi của trẻ tại lớp mầm non tư thục Phương Anh
Theo quan sát, đây là căn nhà chỉ có tầng trệt, rộng khoảng 4m, dài khoảng 35m, phía sau có một khoảng đất nhỏ trồng rau, ngổn ngang gạch đá. Một số người cho biết, đây cũng là “sân chơi” cho các cháu nhỏ trong lớp học.

Đã từng bị lập biên bản vẫn lỳ lợm hoạt động

Sáng 17/12, sau khi sự việc được phát hiện, UBND phường đã có công văn khẩn báo về vụ việc. Theo báo cáo thì tháng 10/2013 vừa qua, bà Phương mở điểm giữ trẻ Phương Anh với quy mô khoảng 3 cháu.

Đến ngày 15/11, đoàn kiểm tra liên ngành của phường phát hiện tại đây có giữ 9 trẻ (từ 12 tháng tuổi trở lên) và yêu cầu bà Phương ngưng việc nuôi dạy trẻ ở địa chỉ trên. Phường cũng đã hướng dẫn bà Phương làm các thủ tục để được cấp phép hoạt động theo quy định. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu bà tháo biển hiệu cơ sở này khi chưa được cấp phép hoạt động.

Bo mẫu hành hạ dã man trẻ 
Tuy nhiên trong thời gian này bà Phương vẫn tiếp tục hành nghề ‘chui” và đến ngày 6/12, đoàn kiểm tra phường tiếp tục kiểm tra thì cơ sở này lại tiếp tục nuôi giữ trẻ không phép. Phường đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục và yêu cầu điểm giữ trẻ của bà Phương ngưng ngay đến việc giữ trẻ.

Đến ngày 13/12, người dân phản ánh và gửi công an phường bằng chứng là một clip quay lại hình ảnh quản lý, bảo mẫu trường mầm non tư thục Phương Anh có hành vi hành hạ nhiều cháu bé được phụ huynh gửi tại đây. 

Theo Trần Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Phước: Hiện công an phường đã phối hợp với công an quận triệu tập bà Phương và bà Lý để có biện pháp xử lý theo thẩm quyền. UBND phường cho biết, cơ quan này đang tăng cường kiểm tra các hoạt động nhóm trẻ gia đình trên địa bàn để không xảy ra các vụ việc tương tự.

Hình thức xử lý kỷ luật các giáo viên nhà trẻ tư thục Phương Anh là gì?


Phạm Nguyễn


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn