Báo Điện tử VTC News

Trẻ 2 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa, không lời nhắn nhủ

(VTC News) - Môt bé trai khoảng 2 tuổi được người dân phường Yên Thanh (Quảng Ninh) phát hiện bị bỏ rơi trước cổng chùa và không có giấy tờ bên cạnh.

Chiều 29/10, thông tin với PV VTC News, ông Nguyễn Hữu Đoàn – Chủ tịch UBND phường Yên Thanh (TP Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết, một bé trai khoảng 2 tuổi vừa bị bỏ rơi trước cổng chùa ở địa phương.

Cụ thể, lúc 5h ngày 26/10, bà Nguyễn Thị Chép (trú tại phường Yên Thanh) phát hiện bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa Lạc Thanh (phường Yên Thanh). Sau đó, bà Chép đưa bé vào trong chùa.

Thời điểm phát hiện cháu bé bị bỏ rơi là thứ Bảy nên hai ngày sau (ngày 28/10), UBND phường mới nhận tin báo về sự việc trên. Ngay sau đó, lãnh đạo UBND phường Yên Thanh cử cán bộ xuống chùa lập biên bản vụ việc.

Qua xác minh, cháu bé nặng khoảng 13kg. Thời điểm được phát hiện, bên cạnh cháu không có giấy tờ gì.

Tre 2 tuoi bi bo roi truoc cong chua, khong loi nhan nhu hinh anh 1

 Thông báo của UBND phường Yên Thanh tìm người thân cho bé 2 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Cũng theo ông Đoàn, cháu đang bập bẹ tập nói nhưng hỏi tên hay bố mẹ cháu đều không biết. Cháu cũng không khóc khi tiếp xúc với người lạ, sức khỏe tốt.

Hiện, UBND phường Yên Thanh giao cháu cho trụ trì chùa Lạc Thanh tạm thời nuôi dưỡng. Đồng thời, UBND phường cũng phát đi thông báo tại khu dân cư, phường Yên Thanh và thành phố Uông Bí để tìm người thân cho cháu. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chưa có người thân nào của cháu tới nhận.

Lãnh đạo UBND phường Yên Thanh cho biết thêm, trong thời hạn 7 ngày liên tục kể từ ngày phát đi thông báo (hết 7/11/2019) nếu không có thông tin về người thân của cháu, UBND phường sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu theo quy định.

Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi bên cổng Làng trẻ em SOS

Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi bên cổng Làng trẻ em SOS

Bé gái bị bỏ rơi trước cổng làng trẻ em SOS cùng bức tâm thư với nội dung nhờ chăm sóc cháu.
Người mẹ bỏ lại con 3 ngày tuổi cùng bức tâm thư gửi thầy chùa

Người mẹ bỏ lại con 3 ngày tuổi cùng bức tâm thư gửi thầy chùa

Người mẹ bỏ lại bé gái gần cửa chùa ở Hải Phòng cùng bức thư có nội dung: "Cầu xin Thầy hãy để cháu yên bình nơi cửa Phật, bên Thầy những ngày tháng tiếp theo".
Minh Khang - Nguyễn Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU