Trao tốt nghiệp bằng giỏi rồi thu lại và phát bằng khá, Đại học Sư phạm Hà Nội nói gì?

Việc tính nhầm điểm dẫn tới phát nhầm bằng tốt nghiệp cho một số sinh viên khóa 63 do bộ phận giáo vụ khoa tính nhầm số tín chỉ trong bài thực hành tốt nghiệp.

Liên quan đến vụ Đại học Sư phạm Hà Nội trao bằng tốt nghiệp loại giỏi rồi thu lại, phát bằng khá cho sinh viên, tiến sĩ Phạm Văn Tuyến – Trưởng khoa Nghệ thuật của trường cho hay: “Sự việc đáng tiếc này xảy ra là điều không ai mong muốn.

Ngay sau khi phát hiện có sai sót trong việc tính điểm và cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 63 của khoa, chúng tôi đã xin ý kiến lãnh đạo trường và khắc phục theo lộ trình tốt nhất, nhanh nhất không để ảnh hưởng đến sinh viên”.

Trao tot nghiep bang gioi roi thu lai va phat bang kha, Dai hoc Su pham Ha Noi noi gi? hinh anh 1

Bảng điểm loại giỏi của sinh viên trước lúc bị thu lại. (Ảnh: Infonet)

Khi cầm tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi, tất cả gia đình, bạn bè đều biết và chúc mừng nhưng sau đó lại nhận tấm bằng khá, tổn thương về mặt tinh thần của sinh viên là điều không tránh được. Vậy phía khoa Nghệ thuật và trường Sư phạm chịu trách nhiệm về điều này như thế nào?

Trả lời câu hỏi trên của phóng viên, tiến sĩ Phạm Văn Tuyến cho biết: “Đúng là sinh viên có tổn thương nhưng những  thầy cô như chúng tôi còn tổn thương tinh thần hơn nhiều lần. Suốt bao năm công tác trong ngành chưa bao giờ tôi gặp sự cố đáng tiếc như lần này. 

Thực ra, thời điểm đó, không chỉ em N.V.H bị tính nhầm điểm mà cả 15 sinh viên khoa Sư phạm Mỹ thuật đều bị tính nhầm nhưng điểm cuối cùng của các em thì chỉ có 3 sinh viên bị hạ từ loại giỏi xuống loại khá.

Trao tot nghiep bang gioi roi thu lai va phat bang kha, Dai hoc Su pham Ha Noi noi gi? hinh anh 2

Khoa Nghệ thuật phát lại bằng khá cho sinh viên.

Theo ông Tuyến, nguyên nhân của việc tính nhầm điểm dẫn tới phát nhầm bằng tốt nghiệp cho một số sinh viên khóa 63 là do bộ phận giáo vụ khoa tính nhầm số tín chỉ trong bài thực hành tốt nghiệp của sinh viên. Bài thực hành tốt nghiệp của sinh viên Mỹ thuật chỉ có 5 tín chỉ nhưng bị tính nhầm thành 10 tín chỉ.  

Ngay sau khi phát hiện nhầm lẫn, khoa khắc phục ngay bằng cách gọi các em sinh viên đến và giải thích lý do, phát lại bằng cùng bảng điểm cuối cùng cho các em. Đây cũng là điểm thực của các sinh viên theo đúng quy chế đào tạo.

"Tại thời điểm đó, không một sinh viên nào có ý kiến gì, tôi không biết là sinh viên N.V.H có đến buổi hôm đó để nghe chia sẻ không. Bản thân tôi là lãnh đạo khoa nhưng cũng chưa lần nào nhận được đơn kiến nghị cũng như ý kiến của cựu sinh viên N.V.H về sự việc này", ông Tuyến nói.

Liên quan đến sai sót trong sự việc này, một lãnh đạo và một cán bộ của khoa Nghệ thuật cũng đã nhận hình thức kỷ luật. "Chắc chắn rằng đây sẽ là một bài học sâu sắc cho chúng tôi”, ông Tuyến nói.

Trước đó, em N.V.H (cựu sinh viên khóa 63 khoa Nghệ thuật, Đại học Sư phạm Hà Nội) phản ánh, suốt 2 năm, em đi tìm câu trả lời cho việc tại sao trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp em nhận được bằng giỏi nhưng sau đó giáo vụ khoa Nghệ thuật gọi em mang bảng điểm và bằng tốt nghiệp lên khoa và trả lại bằng khá.

Điểm sàn Đại học Sư phạm Hà Nội từ 16 đến 20 điểm

Điểm sàn Đại học Sư phạm Hà Nội từ 16 đến 20 điểm

Năm 2019, Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh 3.675 chỉ tiêu với mức điểm sàn dao động từ 16 đến 20 điểm.
 
21 điểm có đỗ ngành Sư phạm Toán?

21 điểm có đỗ ngành Sư phạm Toán?

TS Nguyễn Bá Ngọc cho hay với 21 điểm, thí sinh có thể yên tâm đăng ký nguyện vọng vào ngành Sư phạm Toán của ĐH giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội).
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU