Trao tiền ủng hộ cho các tỉnh Bắc Trung Bộ

Trao tiền ủng hộ qua cổng 1400 cho các tỉnh Bắc Trung Bộ

 

 

Ngày 8/11, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Tổng Công ty Truyền Thông đa phương tiện VTC đã có mặt tại Hà Tĩnh để trao tặng 5 tỷ đồng cho đồng bào và nhân dân bị ảnh hưởng trong trận lũ lịch sử vừa qua.

Số tiền này được trích từ nguồn tin nhắn trợ giúp đồng bào bị ngập lụt qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 mà trước đó Bộ Thông tin và truyền thông, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC phát động vào ngày 17/10. Toàn bộ số tiền này sẽ được quy ra hiện vật là 150 tấn gạo và 400 con bò sinh sản được trao tới tận tay những người dân vùng lũ.

Sau ngày cứu trợ đầu tiên tại Hà Tĩnh, ngày 9/11, đoàn đã đến Quảng Bình trong cuộc hành trình đi cứu trợ tại Bắc Trung bộ để trao tặng 5 tỷ đồng cho đồng bào và nhân dân Quảng Bình. Tiếp đó, ngày 10/11, đoàn cứu tiếp tục đến Nghệ An để trao tặng số tiền 2,5 tỷ đồng cho đồng bào Nghệ An. Sau buổi lễ trao tặng số tiền trên, đoàn cứu trợ đã đến thăm và trao quà cho nhân dân xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Mỗi phần quà là một bao gạo 30kg và 200 ngàn đồng tiền mặt đã được trao cho 100 hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ vừa qua.

Trao đổi về việc nhắn tin cứu trợ đồng bào vùng lũ qua Cổng thông tin nhân đạo 1400 được phát động ngày 17/10, ông Trần Duy Phương, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC cho biết: “Đến sáng ngày 10/11, chúng tôi đã nhận được thông báo là số tiền ủng hộ qua tin nhắn đã lên đến con số trên 16 tỷ đồng. Lũ đi qua Bắc Trung bộ thì lại ập vào Nam Trung bộ. Nhiều tỉnh huyện vẫn đang ngập chìm trong nước. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi mong mỗi người dân hãy cùng chúng tôi, chung tay tiếp tục trợ giúp đồng bào tại các vùng bị bị thiên tai thông qua Cổng thông tin 1400, một trong những phương thức hiệu quả, thiết thực và nhanh nhất”.

Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa