Trao tặng xe cứu thương cho các bệnh viện Hà Giang

(VTC News) - Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) trao tặng xe cứu thương và thiết bị y tế cho 6 bệnh viện thuộc tỉnh Hà Giang.

Với mục đích hỗ trợ giảm tỉ lệ tử vong ở bà mẹ và trẻ sơ sinh ở các tỉnh nghèo miền núi phía Bắc, chương trình phối hợp giữa 3 đơn vị (quỹ TVF, công ty TMV và tổ chức VCF) đã chọn tỉnh Hà Giang - một trong các tỉnh còn nhiều khó khăn nhất thuộc khu vực miền núi phía Bắc để trao tặng xe cứu thương và các thiết bị y tế.

Xe cứu thương và xe đẩy cấp cứu vừa được trao tặng cho ngành y tế Hà Giang

Xe cứu thương và xe đẩy cấp cứu vừa được trao tặng cho ngành y tế Hà Giang

Tại buổi lễ, Chương trình đã trao tặng 1 chiếc xe cứu thương và 6 xe đẩy cấp cứu cho 6 bệnh viện nghèo trực thuộc tỉnh Hà Giang bao gồm: Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quang, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, Bệnh viện huyện Vị Xuyên, Bệnh viện huyện Xín Mần, Bệnh viện huyện Yên Ninh, Bệnh viện huyện Bắc Mê.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, bà Đoàn Thị Yến – Phó tổng giám đốc của TMV chia sẻ: “Việt Nam đang tiếp tục thực hiện và hướng tới Mục tiêu Thiên niên kỷ về lĩnh vực y tế, trong đó có mục tiêu về bà mẹ và trẻ em. Tôi cũng biết rằng bên cạnh lòng yêu nghề, thì các điều kiện cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị là rất cần thiết để giảm thiểu tỷ lệ thương vong, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho các gia đình".

Nhân dịp này, Công đoàn cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty ô tô Toyota Việt Nam cũng gửi các phần quà cho các Quỹ Tình Thương của 6 bệnh viện với tổng trị giá là 30 triệu đồng với mong muốn chia sẻ và đóng góp một phần nhỏ cho các bệnh nhân nghèo và gặp nhiều khó khăn tại đây.

Thái Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN