Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trao tặng 500 áo ấm và 500 thùng mỳ cho Hội Nạn nhân chất dộc da cam Lâm Đồng

Đời sống Thứ Bảy, 03/04/2021 16:38:00 +07:00
(VTC News) -

Câu lạc bộ mô tô phóng viên TP.HCM và Trung tâm dạy nghề tư thục Thành Công trao tặng 500 áo ấm và 500 thùng mỳ cho Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Lâm Đồng.

Với tinh thần “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”, ngày 3/4, Câu lạc bộ mô tô phóng viên TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm dạy nghề tư thục Thành Công (huyện Nhà Bè, TP.HCM) trao tặng 500 áo ấm và  500 thùng mỳ cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lâm Đồng.

Trao tặng 500 áo ấm và 500 thùng mỳ cho Hội Nạn nhân chất dộc da cam Lâm Đồng - 1

Bà Hoàng Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lâm Đồng nhận tấm lòng hảo tâm của các đơn vị trao tặng.

Cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ, bà Hoàng Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện toàn tỉnh Lâm Đồng có hơn 2.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Mặc dù Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách trợ cấp, giúp đỡ nạn nhân về mọi mặt nhưng vẫn không thể bù đắp được những đau thương, mất mát do chất độc da cam mà họ phải gánh chịu lâu dài.

Đại bộ phận bản thân, gia đình nạn nhân bị mất một phần hoặc mất hoàn toàn khả năng lao động, bị ốm đau triền miên, đặc biệt là di truyền chất độc da cam từ đời này qua đời khác. Họ trở thành “người nghèo nhất trong những người nghèo, người đau khổ nhất trong những người đau khổ".

Cuộc sống của các nạn nhân chất độc da cam hoàn toàn phụ thuộc vào trợ cấp của Nhà nước, sự giúp đỡ của xã hội, họ hàng, làng xóm.

Trao tặng 500 áo ấm và 500 thùng mỳ cho Hội Nạn nhân chất dộc da cam Lâm Đồng - 2

Câu lạc bộ mô tô phóng viên TP.HCM và những người bạn đồng hành trao tặng áo ấm cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lâm Đồng.

Bà Hồng khẳng định sẽ tận tay chuyển những món quà của các nhà hảo tâm đến các nạn nhân nhiễm chất độc da cam của tỉnh Lâm Đồng và hy vọng Câu lạc bộ mô tô phóng viên TP.HCM, Trung tâm dạy nghề tư thục Thành Công sẽ đồng hành cùng với hội trong những chương trình tiếp theo. 

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp