• Zalo

2.000 máy thở bắt đầu được chuyển giao cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 21/04/2020 11:49:00 +07:00
(VTC News) -

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tiếp nhận 2.000 máy thở từ tháng 4 đến tháng 6/2020.

Ông Vũ Hồng Nam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vừa thay mặt các nhà tài trợ tiếp nhận 2 máy thở đầu tiên trong dự án tặng 2.000 máy thở Eliciae MV20 do các nhà tài trợ tặng Chính Phủ Việt Nam để chống dịch COVID-19.

2.000 máy thở bắt đầu được chuyển giao cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản - 1

Ông Vũ Hồng Nam (trái) - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản nhận máy thở từ ông Trần Ngọc Phúc.

Đây là hai máy thở nằm trong dự án sản xuất 2.000 máy thở MV20 (Công ty Metran Nhật Bản sản xuất) do Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư tài trợ 100% kinh phí. Dự kiến, toàn bộ 2.000 máy thở này sẽ được chuyển giao từ tháng 4 đến tháng 6/2020.

Ông Trần Ngọc Phúc - lãnh đạo Công ty Metran chia sẻ, trong tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Việt Nam đang cần sự trợ giúp trong công cuộc chống dịch. Vì vậy, ông cùng các nhà tài trợ mang công nghệ sản xuất máy thở MV20 về Việt Nam đầu tiên.

“Tôi cảm ơn nghĩa cử của các nhà tài trợ đầu tư cho dự án này. Với dự án máy thở MV20, tôi có một nguồn động lực to lớn đó là sự ủng hộ hết sức chu đáo, tận tình từ các cơ quan, ban ngành của Chính phủ Việt Nam cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Đặc biệt, tôi xúc động vì được Thủ tướng giao nhiệm vụ, động viên để cả tôi và các nhà đầu tư hoàn thành máy thở MV20 một cách chất lượng nhất, nhanh nhất có thể. Bằng chứng là những máy thở đầu tiên trong tháng 4 được hoàn thành”, ông Phúc nhấn mạnh.

MV20 là dòng máy thở tiên phong kết hợp hai chức năng xâm lấn và không xâm lấn. Nhà phát minh khuyến cáo nên sử dụng chức năng xâm lấn để điều trị COVID-19 nhằm tránh lây nhiễm chéo cho bệnh nhân và các y bác sĩ.

Mặc dù MV20 sở hữu công nghệ mới nhưng thiết kế gần gũi với những nút điều chỉnh quen thuộc, dễ nhận biết sử dụng với các bác sĩ, nhân viên y tế. Máy thở này còn dễ sử dụng với các bác sĩ vùng xa, trong các bệnh viện tuyến huyện. Điều này phù hợp với chiến lược phòng chống dịch 4 tại chỗ của Bộ Y tế.

Ngoài ra, tại lễ bàn giao máy thở MV20, Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát thông qua đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản trao số tiền 200.000 USD cho Hội người Việt Nam tại Nhật Bản do ông Trần Ngọc Phúc làm chủ tịch nhằm hỗ trợ giảm bớt một phần những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra cho người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật. 

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin