Trao tặng 1.000 góc học tập cho nhân dân 25 tỉnh thành biên giới

(VTC News) - 6.000 lá cờ Tổ quốc và 1.000 góc học tập với tổng giá trị 1,2 tỷ đồng đã được trao tặng cho các gia đình chính sách và các em học sinh tại các tỉnh biên cương.

Nhằm chào mừng Tháng Thanh niên 2019 và Ngày FPT vì cộng đồng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tập đoàn FPT phối hợp tổ chức Ngày hội Tháng Ba Biên giới 2019.

Trao tang 1.000 goc hoc tap cho nhan dan 25 tinh thanh bien gioi hinh anh 1

Lễ phát động chương trình Tháng Ba biên giới.

Với chủ đề "Hướng về biên giới”, chương trình thiện nguyện năm nay được tổ chức nhằm lan tỏa rộng rãi tinh thần hành động vì cộng đồng của cán bộ nhân viên FPT cũng như thế hệ trẻ trên cả nước.

Cụ thể, từ 11-13/3, Ban tổ chức “Ngày FPT vì cộng đồng 2019” đã phát động và thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ như tổ chức gian hàng từ thiện, hiến máu nhân đạo. Các cán bộ nhân viên FPT còn tham gia quyên góp hàng ngàn lá cờ Tổ quốc để gửi tặng nhân dân các tỉnh vùng biên giới.

Tiếp đó, trong hai ngày 14-15/3, FPT cùng Trung ương Đoàn đã phối hợp thực hiện chuỗi hoạt động thiện nguyện trên hành trình thăm lại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), một trong những mặt trận ác liệt nhất của cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc giai đoạn 1979 – 1989.

Trao tang 1.000 goc hoc tap cho nhan dan 25 tinh thanh bien gioi hinh anh 2

 Lãnh đạo FPT tặng quà cho em nhỏ tại Vị Xuyên.

Đoàn đã thăm hỏi và trao tặng 2500 cờ tổ quốc cho các hộ gia đình cũng như lắp đặt 400 góc học tập cho các em học sinh huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Những hành động thiết thực góp phần thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ với các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây tròn 40 năm, cũng như nâng cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trao tang 1.000 goc hoc tap cho nhan dan 25 tinh thanh bien gioi hinh anh 3

 Lắp góc học tập cho học sinh.

Bà Trương Thanh Thanh, Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT cho biết: “Trong nhiều năm qua, FPT đã luôn nỗ lực đóng góp phần nào cho sự phát triển bền vững của xã hội thông qua các hoạt động thiện nguyện có sức lan tỏa tích cực.

Đặc biệt năm nay, hướng tới kỷ niệm 40 năm Chiến tranh biên giới, chúng tôi hy vọng những món quà nhỏ sẽ biến thành sức mạnh lớn, làm ấm lòng đồng bào vùng biên giới xa xôi, giúp các em nhỏ yên tâm học tập, cùng chung tay xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho mình và quê hương đất nước”.

Trao tang 1.000 goc hoc tap cho nhan dan 25 tinh thanh bien gioi hinh anh 4

 Tổng cộng, chương trình đã trao 1.000 góc học tập cho học sinh vùng cao và 6.000 lá cờ cho các hộ dân 25 tỉnh biên giới, với tổng giá trị quà tặng là 1,2 tỷ đồng.

Cũng trong thời gian này, các cán bộ nhân viên thanh niên FPT trên cả nước đã đồng loạt đi thăm hỏi, lắp đặt góc học tập cho trẻ em và trao tặng những lá cờ Việt Nam cho nhân dân các tỉnh biên giới trên cả nước.

Bộ Khoa hoc và Công nghệ cũng hỗ trợ cho người dân thôn Nặm Ngặt, Thanh Thuỷ, Vị Xuyên 200 triệu đồng để đổ bê tông 200m đường từ Đài liệt sĩ 468 về thôn. Nặm Ngặt là thôn giáp biên giới, nơi gánh chịu hậu quả ác liệt nhất của Chiến tranh biên giới Vị Xuyên. "Con đường ký ức" này được khởi công và gắn biển cùng trong ngày 14/3.

Khởi động Tháng Thanh niên 2019 tình nguyện vì cộng đồng

Khởi động Tháng Thanh niên 2019 tình nguyện vì cộng đồng

Tại tỉnh Bình Định, Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2019 và Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra trong không khí sôi nổi.
 
Hàng nghìn chiến sỹ công an ra quân Tháng Thanh niên 2019

Hàng nghìn chiến sỹ công an ra quân Tháng Thanh niên 2019

Hàng trăm chiến sỹ công an tham gia hưởng ứng lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2019 của Đoàn Bộ Công an.
Vân Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU