Trao Rồng Thăng Long cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam
  • Zalo

Trao Rồng Thăng Long cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam

Thời sự Chủ Nhật, 26/09/2010 08:39:00 +07:00

(VTC News) - Kỷ vật 1000 năm Thăng Long - Rồng Thăng Long đã chính thức được trao cho đại diện Quỹ nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin Việt Nam.

(VTC News) - Sáng 25/9, trước đêm truyền hình trực tiếp đấu giá từ thiện 2 sản phẩm quý trong bộ kỷ vật 1000 Rồng Thăng Long, đại diện Ban chỉ đạo Quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long và công ty CP Mỹ Nghệ Đông Sơn - đơn vị đầu tư thực hiện dự án đã chuyển tới Ban tổ chức chương trình và Quỹ nạn nhân Chất độc da cam hai hiện vật quý này.

Đại diện Công ty CP Mỹ Nghệ Đông Sơn cho biết, việc tặng 2 sản phẩm quý cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam và tổ chức truyền hình trực tiếp đấu giá 2 sản phẩm từ thiện này là ước nguyện của các Nghệ nhân của Thủ đô Hà Nội, với mong muốn gửi đi một thông điệp hòa bình từ thành phố “Rồng bay” vừa tròn 1000 năm tuổi.

Hơn thế nữa, đó cũng là một thông điệp kêu gọi những người dân trên mọi miền tổ quốc và những người có lương tri trên toàn thế giới ủng hộ cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam trong cuộc đấu tranh đòi công lý nhằm khắc phục những hậu quả do chiến tranh để lại.

Hai sản phẩm có số hiệu 0001 và 1000 là 2 sản phẩm đặc biệt nhất, tiêu biểu nhất. Số hiệu 0001 đánh dấu sự kiện vua Lý Thái Tổ ban chiếu dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long năm 1010 và số hiệu 1000 đánh dấu sự kiện Đại lễ 1000 năm Thăng Long - là minh chứng “dấu ấn rồng thiêng” 1000 năm qua đọng lại trên đất Thăng Long và ẩn dấu ý nguyện thủ đô Hà Nội của chúng ta sẽ mãi là “Rồng bay” cho hàng ngàn năm tiếp theo.

Nghệ nhân Lê Diệu Hương trao tặng Rồng Thăng Long số hiệu 0001 và 1000 cho đại diện Hội nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin Việt Nam nhằm đấu giá quyên góp từ thiện vào đêm 26/9 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Đại diện đơn vị tiếp nhận từ thiện, ông Trần Xuân Thu - Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội nạn nhân chất độc Da cam/dioxin Việt Nam cho biết, Quỹ rất cảm động trước tấm chân tình của Công ty CP Mỹ Nghệ Đông Sơn, Hy vọng trong chương trình truyền hình trực tiếp để quyên góp từ thiện vào tối 26/9/2010 sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước quan tâm, ủng hộ để chương trình thành công tốt đẹp.

Tiết lộ từ Ban Tổ chức chương trình đấu giá từ thiện cũng cho thấy, Chương trình kỳ vọng sẽ quyên góp được số tiền không nhỏ ủng hộ cho các nạn nhân chất độc da cam là hành động thiết thực của phong trào “cả nước hướng về Thủ đô trong ngày Đại lễ”.

1.000 Rồng Thăng Long được giám sát sản xuất bởi UBND Thành phố Hà Nội và Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Giấy chứng nhận được Bà Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Ban chỉ đạo Quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long ký xác thực nhằm đảm bảo yếu tố lịch sử của sản phẩm. Công ty CP Mỹ nghệ Đông Sơn là đơn vị độc quyền phân phối sản phẩm và hiện đã có nhiều chính khách, doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước đăng ký sở hữu các số hiệu Rồng gắn với các Vương triều có công dựng nước và giữ nước trong suốt 1000 năm lịch sử. Rồng Thăng Long đã trở thành món quà quý - Kỷ vật ngàn năm lưu giữ lịch sử và những giá trị văn hóa, nhân văn sâu sắc.

Dương Lãng Hoàng


Bạn có cảm nghĩ gì về "Trao Rồng Thăng Long cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin