Báo Điện tử VTC News

‘Trao niềm tin – dệt ước mơ’ cho trẻ em yêu thích cờ vua

(VTC News) - “Trao niềm tin – dệt ước mơ” không những tặng học sinh một kỷ niệm tuổi thơ với cờ vua, mà còn giúp các  nuôi dưỡng tâm hồn và làm những gì mình muốn.

Với mục tiêu phát triển phong trào và phổ cập cờ vua ở bậc mầm non, tiểu học và trung học cơ sở cũng như giúp các trường tạo một sân chơi trí tuệ cho các em, Công ty cổ phần Học cờ cùng kiện tướng sẽ chính thức khởi động hành trình xuyên Việt Trao niềm tin – dệt ước mơ lần thứ 1 vào 24/11/2014.
              Một giải cờ vua dành cho học sinh tiểu học 

Một giải cờ vua dành cho học sinh tiểu học 

Hành trình bao gồm một chuỗi sự kiện dự kiến kéo dài 2 tháng tại các trường tiểu học của gần 20 tỉnh thành từ Bắc vào Nam nơi đoàn đi qua.

Cụ thể, ban tổ chức sẽ tổ chức Giải vô địch cờ vua toàn trường và trao thưởng cho các em học sinh; Dạy cờ vua miễn phí cho các giáo viên trong trường; Tổ chức hội thảo chia sẻ về lợi ích của cờ vua đối với giáo dục với các vị phụ huynh và giáo viên trong trường; Tổ chức hội thảo chia sẻ về khoa học não bộ và phương pháp học tập bằng não bộ cho học sinh giúp các bạn nhỏ có thêm niềm tin vào bản thân và dám ước mơ; Tặng sách cho thư viện các trường; Trao tiền từ thiện giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Dự kiến hành trình sẽ kết thúc vào tháng 01/ 2015.

Chỉ trong năm 2013 và 2014, Học cờ cùng kiện tướng đã tổ chức sân chơi trí tuệ - Giải cờ vua miễn phí cho hơn 40 trường học với hơn 4.500 học sinh tham gia thi đấu và hơn 40.000 học sinh biết đến.
 
Hành trình Trao niềm tin – dệt ước mơ không những tặng các em nhỏ một kỷ niệm tuổi thơ tuyệt vời với môn cờ vua mà còn thổi ước mơ và niềm tin vào những tâm hồn nhỏ, để các bạn đều hiểu được rằng “mình có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn” và lịch sử thuộc về những người dám ước mơ.

Bà Đặng Thị Tuyến, Tổng Giám đốc công ty Học cờ cùng kiện tướng cho hay hiện nay ở các thành phố lớn, cờ vua trở thành lựa chọn của phụ huynh khi muốn con tập trung hơn, bản lĩnh hơn, học tốt hơn, tư duy logic tốt hơn.

Trên thế giới, từ những năm 80, khi tiến sĩ Ferguson công bố báo cáo nghiên cứu của ông “Lợi ích của cờ vua với giáo dục” sau khi nghiên cứu trên 3.500 học sinh ở nhóm tuổi từ lớp 3 đến lớp 5.

Kết quả nghiên cứu của ông cho thấy các bạn nhỏ học cờ vua 01 giờ/ tuần có sự cải thiện về điểm số ở trường so với các bạn nhỏ không học cờ vua là 17,3%, trong khi các môn kỹ năng khác giúp cải thiện 4,6% điểm số.

Ngay sau khi báo cáo nghiên cứu này được công bố thì ở Mỹ đã có sự bùng nổ về số lượng học sinh học cờ vua, hàng trăm trường đã đưa cờ vua vào giảng dạy, sau đó có đến 30 nước trên thế giới cũng đã đưa cờ vua vào giảng dạy như môn học trong nhà trường.

Hoàng Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU