Trao nhầm con tại nhà hộ sinh ở Hà Nội: Con gái đã tìm được mẹ sau 43 năm thất lạc

(VTC News) - Chị Tạ Thu Trang (trú đường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội), người bị trao nhầm tại nhà hộ sinh ở Hà Nội đã tìm thấy cha mẹ của mình sau hơn 40 năm thất lạc.

Liên quan đến vụ nuôi nhầm con hơn 40 năm ở Hà Nội, sáng 23/10, người thân của chị Tạ Thu Trang (trú đường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) xác nhận thông tin, chị đã tìm thấy cha mẹ của mình sau hơn 40 năm thất lạc.

Anh Thành, chồng chị Tạ Thu Trang cho biết. “Gia đình rất vui mừng, hiện chưa thể tiếp chuyện cũng như cung cấp nhiều thông tin được. Tôi đang đưa vợ và mẹ vợ đi công việc nên chưa kể được gì về chuyện này".

Trao nham con tai nha ho sinh o Ha Noi: Con gai da tim duoc me sau 43 nam that lac hinh anh 1

Chị Tạ Thị Thu Trang, người bị trao nhầm 43 năm qua đã tìm thấy mẹ đẻ. 

Chia sẻ với PV, chị Tạ Thu Trang cho biết, đến bây giờ vẫn không tin đây là sự thật, chị đã tìm thấy cha mẹ của mình sau hơn 40 năm thất lạc.

Bà Nguyễn Mai Hạnh (người mẹ nuôi chị Trang hơn 40 năm) cũng chia sẻ: “Hơn 1 năm nay tôi rất hạnh phúc vì tìm thấy người con gái suốt mấy chục năm chưa từng được bồng bế. Hiện tại cuộc sống của con gái tôi cũng rất viên mãn”.

Theo bà Hạnh, khi gặp nhau thì 2 mẹ con chỉ biết ôm nhau khóc. Hiện tại con gái bà đang sinh sống tại phố Huế. “Cả 2 gia đình cũng đã có dịp gặp nhau, bây giờ coi như tôi đã có 2 con, 2 con lại có cả 2 gia đình, họ hàng anh em”, bà Hạnh bày tỏ.

Chia sẻ về hành trình tìm người thân của mình, chị Trang bày tỏ, nhờ truyền thông, truyền hình mà chị tìm thấy bố mẹ đẻ của mình chỉ sau 3 tháng.

“Bố tôi lúc đó đang sinh sống tại Đà Nẵng, tôi đã bay vào để gặp. Khi vừa xuống sân bay, tôi đã thấy ông và biết 100% là bố tôi. Về đến nhà, gặp mẹ tôi thì tôi nhận được ánh mắt, cử chỉ dành cho tôi yêu thương lắm”, chị Trang hạnh phúc nói.

Cách đây hơn 1 năm, gia đình bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (65 tuổi, ở đường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) đã nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm người con gái bị trao nhầm lúc mới sinh từ 42 năm trước.

Trao nham con tai nha ho sinh o Ha Noi: Con gai da tim duoc me sau 43 nam that lac hinh anh 2

Chị Trang cùng bà Hạnh, người mẹ đã nuôi chị khôn lớn. 

Theo đó, ngày 10/10/1974, bà Hạnh sinh con gái ở nhà hộ sinh quận Ba Đình. Những đứa trẻ được đánh số, cùng với số người mẹ. Bà Hạnh mang số 33, nhưng nhận được đứa trẻ mang số 32. Người mẹ hỏi nhân viên y tế thì người này cho rằng trong lúc tắm rửa số đánh dấu bị mờ. Khi bà ra tìm thì những đứa trẻ đánh số gần cạnh đều đã được gia đình đưa về hết.

Ôm đứa con về nhưng bà Hạnh luôn canh cánh trong lòng, dù vậy đứa con nhận “nhầm” vẫn được gia đình hết mực thương yêu. Tuy nhiên, khi tuổi già, chồng mất bà Hạnh lại mong muốn tìm lại đứa con bị thất lạc từ lâu nhưng vẫn chưa rõ tung tích.

Trong khi đó, chị Trang cũng mong muốn tìm lại được cội nguồn của mình. Sau đó, cả gia đình quyết định đưa sự việc tới công chúng để mong tìm lại người thân thật sự của mình.

Video: Vụ trao nhầm con ở Bình Phước: Một gia đình nhận nuôi cả 2 bé

>>> Đọc thêm: Bi kịch bị bệnh viện trao nhầm con, đã tìm được con nhưng không thể nhận

Kim Thược
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU