Trao nhầm con ở Hà Nội: Mỗi gia đình được bệnh viện hỗ trợ 150 triệu đồng

(VTC News) - Hai gia đình bị trao nhầm con ở Hà Nội đã nhận lại con ruột và số tiền hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì là 150 triệu đồng và cam kết không có khiếu nại, kiện tụng gì.

Sáng 19/7, hai gia đình bị trao nhầm con ở Hà Nội có mặt ở Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì để đón nhận đứa con bị nhầm cách đây 6 năm của mình.

Anh Phùng Giang Sơn, đại diện 1 trong 2 gia đình bị nhầm con đề nghị bệnh viện và cơ quan chức năng hỗ trợ các thủ tục pháp lý, đặc biệt là ổn định tâm lý cho hai cháu nhỏ, bởi thời gian vừa qua lỗi lầm của bệnh viện làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của hai bé.

Trao nham con o Ha Noi: Moi gia dinh duoc benh vien ho tro 150 trieu dong hinh anh 1

 Hai cháu bé bị trao nhầm khá gần gũi, thân thiết với nhau.

Chị Vũ Thị Hương, đại diện gia đình bị nhầm con còn lại cho biết: Sức khỏe các cháu bây giờ khá ổn định, tôi rất cảm ơn các cơ quan ban ngành trong thời gian qua quan tâm, động viên, giúp đỡ mẹ con tôi.

Việc phải chia tay cái bạn này (cháu Đoàn Nhật Minh) đưa cháu sang luôn bên nhà bố mẹ ruột là một nỗi khổ lớn nhất của tôi hiện tại. Tuy nhiên, tôi rất vui mừng khi đón được con ruột của tôi về. Sắp tới tôi định xuống Hà Nội làm việc, hôm nay tôi có nguyện vọng là xin các ban, ngành hỗ trợ giúp đỡ tôi cho cháu về dưới Hà Nội học để sống cùng với mẹ.

Chia sẻ với hai gia đình bị nhầm con, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì cho biết: "Bệnh viện cũng cam kết sẽ hỗ trợ hết khả năng để các cháu được vui chơi, học tập bình thường. Nếu các cháu có biểu hiện bất thường về sức khoẻ cũng như tâm lý, bệnh viện sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh.

Về hoàn thiện thủ tục pháp lý, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đề nghị Sở Tư pháp TP. Hà Nội, Phòng Tư pháp huyện Ba Vì tiếp nhận các tài liệu liên quan đến lý lịch của hai gia đình và làm hoàn thiện các thủ tục tư pháp cho các cháu về với bố, mẹ đẻ của các cháu gồm: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu..."

Trao nham con o Ha Noi: Moi gia dinh duoc benh vien ho tro 150 trieu dong hinh anh 2

Hai gia đình nhận lại con đẻ của mình. (Ảnh: Nongnghiep.vn) 

Theo toàn văn biên bản trao nhận con, gia đình anh Phùng Giang Sơn đã nhận lại con ruột và nhận đầy đủ số tiền hỗ trợ của Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì là 150 triệu đồng. Anh Sơn và chị Hiền cam kết không có khiếu nại, kiện tụng gì. Đồng thời, chị Vũ Thị Hương cũng đã nhận lại con ruột và nhận đầy đủ số tiền hỗ trợ 150 triệu đồng. Chị Hương cũng cam kết không khiếu nại, kiện tụng gì.

Ngoài các khoản tiền trên, trước đó Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì cũng đã thanh toán toàn bộ chi phí đi lại, làm xét nghiệm ADN và một số chi phí khác liên quan đến việc xét nghiệm ADN với số tiền gần 50 triệu đồng.

Việc giao nhận các con theo sự tự nguyện và thoả thuận của các gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thị Hương, với sự chứng kiến của Sở Y tế Hà Nội, UBND huyện Ba Vì, Phòng Tư pháp huyện Ba Vì.

Video: Biên bản giao nhận con được công bố tại Lễ trao con sáng 19/7 (Nguồn: Nongnghiep.vn)

>>> Đọc thêm: Trao nhầm con ở Hà Nội: Hai gia đình chính thức trao nhận con ruột

Minh Vân
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU