Trao nhầm con ở Hà Nội: Bệnh viện chưa đưa ra con số bồi thường nào

(VTC News) - Đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì cho biết, hiện bệnh viện chưa đưa ra bất cứ con số bồi thường cụ thể nào và đang xem xét các yêu cầu từ hai bên gia đình bị trao nhầm con.

Liên quan vụ bệnh viện trao nhầm con ở Hà Nội, chiều 16/7, trả lời VTC News, ông Nguyễn Ngọc Vinh - Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp,  Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì cho biết, hiện tại bệnh viện chưa đưa ra bất cứ con số bồi thường cụ thể nào.

Theo ông Vinh, sau khi thỏa thuận đền bù cho hai bên gia đình bị trao nhầm con xong xuôi, bệnh viện mới tính đến chuyện làm việc với 2 nữ hộ sinh mắc lỗi trong quá trình trao trả con cho sản phụ. Bệnh viện không ép buộc 2 nữ hộ sinh trả bao nhiêu tiền mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận với nhau.

Trao nham con o Ha Noi: Benh vien chua dua ra con so boi thuong nao hinh anh 1

  Chị Hương và người con trai bị trao nhầm suốt 6 năm qua.

"Tuy nhiên, đến thời điểm này, bệnh viện và hai bên gia đình vẫn chưa chốt được thời gian chính thức ngồi lại bàn bạc, thỏa thuận với nhau. Trong 2 ngày tới hoặc muộn nhất là trước 20/7, 3 bên sẽ phải gặp nhau. Hai bên gia đình không muốn làm to chuyện nên muốn cuộc gặp này chỉ trong phạm vi các bên liên quan. Trên tinh thần trách nhiệm, chúng tôi sẽ tích cực xem xét các yêu cầu từ hai bên gia đình", ông Vinh nói.

Cũng trong sáng 16/7, chị Vũ Thị Hương (ở xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) - người mẹ bị trao nhầm con cho hay, gia đình chị chưa quyết định được ngày nào hai bên gia đình sẽ gặp bệnh viện, vì còn vướng một số giấy tờ liên quan đến 2 cháu bé bị trao nhầm.

Trước đó, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 13/7, lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế Hà Nội) có cuộc làm việc với Bệnh viện Đa khoa Ba Vì về sự cố giao nhầm con cách đây 6 năm (2012).

"Yêu cầu từ phía Sở Y tế là bệnh viện phải giải quyết vụ việc này trước 20/7, đặc biệt phải đảm bảo 2 gia đình bị trao nhầm con đều đồng thuận với phương án giải quyết mà bệnh viện đưa ra. Riêng các vấn đề pháp lý phát sinh do vợ chồng chị Vũ Thị Hương đã ly hôn nằm ngoài phạm vi xử lý thì có thể để sau 20/7 hoàn tất", bà Hà nói.

Video: Cặp vợ chồng phát hiện bị trao nhầm con vì linh cảm

>>> Đọc thêm: Trao nhầm con ở Hà Nội: Bệnh viện lên tiếng thông tin đền bù 300 triệu đồng cho 2 gia đình

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU