Trào lưu mới cho làng game

(VTC News) - Theo sở thích của cộng đồng, đến một thời điểm nào đó thể loại game trở thành một trào lưu mà nhà nhà đều chơi, người người đều biết đến.

Khoảng năm 1992 - 1995, thời điểm đó không nhiều các tiệm internet như hiện nay thay vào đó là tiệm cho thuê “trò chơi điện tử”. Những trò chơi quen thuộc như Terris (xếp gạch), Mario (ăn nấm), Natra cứu mẹ, Contra,… gần nhưng là trào lưu nóng bỏng cho thanh thiếu niên thời bấy giờ. Nhưng các trò chơi này bắt đầu hạ nhiệt khi thị trường xuất hiện máy play station vào khoảng những năm 1996 – 2000. Những chỗ cho thuê game băng dần dần thay thế các máy play station.
ElseWorld sắp được ra mắt 

Như một bước tiến mới máy play station nhanh chóng thế chỗ và thay đổi hoàn toàn diện mạo mới của game. Với các ưu điểm đồ họa đẹp hơn, trò chơi cũng đa dạng các thể loại từ hành động đến phiêu lưu mạo hiểm, đặc biệt còn có cả thiết bị Save (lưu) mini mà người chơi game thường gọi nôm na là “cục se”. Với thiết bị này người chơi có thể lưu lại các màn mình đã chơi và thành tích mà mình đạt được, như “Final Fantasy”, một tựa game gần như là “huyền thoại” của dòng máy play station làm điên đảo hàng triệu game thủ một thời.

Theo sự phát triển của công nghệ, máy play station cũng không còn “hot” như thời kỳ vàng son của nó. Vào khoảng những năm 2002 cho đến nay, khi chiếc máy vi tính ngoài chức năng là một công cụ làm việc hữu dụng nó còn phục vụ cho mục đích giải trí của con người. Thời điểm đó các game văn phòng nổi cộm như xếp kim cương (Bejewed) hay Dynamic, … của hãng Pop Cap thu hút rất nhiều người chơi trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.
Final Fantasy VIII "lừng lẫy" một thời 

Không dừng ở đó, các game offline (những game ko dùng mạng để kết nối) cũng một thời làm say đắm người chơi như The Sims, Counter Strike, … Cho đến bây giờ, sự ra đời của game online đã đưa ngành game sang trang sách mới. Sự đang dạng của game online cũng giúp người ta có nhiều sự lựa chọn. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy game nào phù hợp với tính cách và sở thích của người chơi Việt nhất game đó sẽ tạo thành trào lưu, như khi nhắc đến dòng game kiếm hiệp MMO 2D người ta sẽ nhớ đến Võ Lâm Truyền Kỳ hay Chinh Đồ, Kiếm Thế, … Với thể loại Casual dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên sẽ ấn tượng mạnh mẽ với Boom, hay với Gunny.

Những tưởng dạng game 3D sẽ thống lĩnh thị trường game Việt nhưng dường như phần thắng vẫn đang nằm trong tay các game 2D. Khi sự rỗi dậy của các game ở mạng xã hội Facebook, Zing Me càng chứng minh các game 2D đơn giản như Barn Buddy, Farmville, CityFarm, Nông Trại Vui Vẻ, Khu Vườn Trên Mây đang chiếm lợi thế rất lớn tại Việt Nam.
Tượng đài Mario sẽ còn sống mãi với thời gian 

Sự tuột nhiệt của game online do chính sách mới từ chính phủ có lẽ sẽ giúp làng game Việt tạo ra một trào lưu mới. Quay về những game thân thuộc màn hình ngang, quay về những hình ảnh dễ thương của truyện tranh Manga Nhật, quay về những chiếc cầm bấm điện tử với những chuyến phiêu lưu ngắn chưa đầy 10 phút,… và Elsword, một game đang chuẩn bị ra mắt vào mùa hè này đáp ứng những sự quen thuộc đó cho người chơi.

Hạ Vy

Tin liên quan

» VTC chính thức phát hành Let's go Train
» VTC Game “giải nhiệt” cho game thủ bằng OnPlay
» Zing Speed xuất hiện Son Goku
» Zing Speed ra mắt “Người bạn đồng hành”
» Ongame Mobi v2: Có hay không chuyện mất tiền


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game