Trao Huân chương Hữu nghị cho Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản

Thời sự quốc tếThứ Hai, 19/10/2020 19:32:00 +07:00
(VTC News) -

Thứ trưởng Lê Hoài Trung trao Huân chương Hữu nghị cho cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Iijima Isao vì đóng góp cho quan hệ Việt - Nhật.

Chiều 19/10, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đã trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước CHXHCN Việt Nam cho ngài Iijima Isao, Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lê Hoài Trung chúc mừng Ngài Iijima, cho biết đây là sự ghi nhận xứng đáng của Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam với tình cảm chân thành đối với đất nước, con người Việt Nam cũng như những đóng góp của ngài Iijima Isao đối với quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Trao Huân chương Hữu nghị cho Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản - 1

Thứ trưởng Lê Hoài Trung, ngài Iijima Isao và các đại biểu tại buổi lễ.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung đánh giá trong nhiều năm qua, trên cương vị Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản, ngài Iijima Isao đã tích cực thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao đến hỗ trợ thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, giao lưu địa phương, hợp tác văn hóa.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung bày tỏ tin tưởng ngài Iijima Isao sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vì sự phát triển hiệu quả, thực chất của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản. 

Ngài Iijima Isao trân trọng cảm ơn và bày tỏ xúc động khi được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam; chia sẻ về tình cảm đặc biệt và những kỷ niệm với Việt Nam với tư cách Cố vấn đặc biệt của các Thủ tướng Nhật Bản trong hơn 10 năm qua.

Ngài Iijima nhấn mạnh ý nghĩa của việc cả hai Thủ tướng gần đây của Nhật Bản đều chọn Việt Nam để đi thăm đầu tiên, cho thấy sự coi trọng của Chính phủ Nhật Bản đối với Việt Nam và quan hệ giữa hai nước.

Ngài Iijima Isao hứa sẽ tiếp tục phát huy vai trò, tư vấn, đề xuất cho Chính phủ Nhật Bản các chính sách, biện pháp cụ thể để thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước trong thời gian tới.

Song Hy
Bình luận
vtc.vn