Trao Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nữ giới L’Oreal – UNESCO năm 2017

(VTC News) - Ngày 12/1, tại Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nữ giới L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã trao giải thưởng Nhà khoa hoc nữ xuất sắc năm 2017 và học bổng nghiên cứu khoa học năm 2017.

Từ năm 2009, Chương trình L’OREAL – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học được giới thiệu đến Việt Nam nhằm hướng đến mục tiêu khuyến khích xã hội tận dụng trí tuệ, sự sáng tạo và đam mê của “một nửa thế giới”- nữ giới trong nghiên cứu khoa học.

Trong suốt 7 năm qua, Giải thưởng này đã vinh danh 18 nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam từ nhiều tỉnh thành trong cả nước bao gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Đà nẵng, Huế và Cần Thơ.

Trong đó có 2 tiến sĩ đã tiếp tục đạt giải Nhà khoa học nữ trẻ tài năng thế giới năm 2015 và năm 2018 qua những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu khoa học và niềm đam mê cống hiến cho những nghiên cứu khoa học để mang đến một thế giới tốt đẹp hơn.

Trao Giai thuong nghien cuu khoa hoc danh cho nu gioi L’Oreal – UNESCO nam 2017 hinh anh 1

PGS. TS. Nguyễn Thị Hoài (bên phải) và TS.Trần Thị Ngọc Dung nhận Giải thưởng Nhà khoa học nữ xuất sắc 2017

Giải thưởng năm 2017 vinh danh 5 nhà khoa học xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống.

Tiêu chí chọn lựa được dựa trên thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật thông qua số lượng các bài viết được đăng tải trên các tạp chí quốc tế, các ấn phẩm khoa học được xuất bản, các hoạt động nghiên cứu khoa học đã và đang tham gia, vai trò hình mẫu cho các thế hệ nghiên cứu trẻ.

Hội đồng khoa học L’Oreal – UNESCO For Women in Science tại Việt Nam đã bình chọn để trao giải thưởng trị giá 50 triệu đồng cho 02 Nhà khoa học nữ xuất sắc có quá trình nghiên cứu và đóng góp lâu dài vào sự phát triển của khoa học Việt Nam, bao gồm:

1. PGS. TS. Nguyễn Thị Hoài - Trưởng Khoa Dược - Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế.

2. TS.Trần Thị Ngọc Dung – Trưởng phòng Công nghệ Thân Môi trường, Viện Công nghệ Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Đồng thời, Hội đồng bình chọn và trao học bổng trị giá 150 triệu đồng cho 03 nhà khoa học nữ trẻ để tiếp tục nghiên cứu sâu hơn những đề án có tiềm năng phát triển và tạo nên các ảnh hưởng, lợi ích lớn tại Việt Nam, bao gồm:

1. TS. Trần Phương Thảo – giảng viên Bộ môn Hóa dược, trường Đại học Dược Hà Nội.

2. TS. Hoàng Thị Đông Quỳ - giảng viên khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

3. TS. Nguyễn Thị Lệ Thu – giảng viên Khoa Công nghệ Vật liệu, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Trao Giai thuong nghien cuu khoa hoc danh cho nu gioi L’Oreal – UNESCO nam 2017 hinh anh 2

Hội đồng khoa học L’Oreal – UNESCO For Women in Science tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, TS Trần Thị Ngọc Dung, một trong hai Nhà khoa học nữ xuất sắc, chia sẻ:

“Phụ nữ luôn có những khó khăn riêng và đặc biệt là các phụ nữ làm công tác nghiên cứu khoa học. Vì vậy, tôi xin nhắn nhủ tới các bạn nữ chuẩn bị bước chân vào con đường nghiên cứu khoa học rằng các bạn hãy vững bước với niềm đam mê, nhiệt huyết để vượt qua mọi khó khăn, hướng đến tương lai và thành công sẽ đón chào các bạn ở phía trước”.

Năm 2018, chương trình L’Oreal Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học tiếp tục trao 02 giải thưởng và 03 học bổng nghiên cứu khoa học cho các nhà khoa học, nghiên cứu viên khoa học nữ Việt Nam và đề cử các nhà khoa học trẻ xuất sắc nhận giải thưởng Nhà khoa học trẻ tiềm năng của thế giới.

Video: Tọa đàm kết nối chuyển giao công nghệ

>>> Đọc thêm: Vòng đeo tay thông minh gọi điện qua ngón tay

Lệ Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.