Trao giải Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 16

Giáo dụcThứ Năm, 05/08/2010 06:09:00 +07:00

(VTC News)- Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 16 diễn ra ở TP. Huế đã chọn được 6 giải Nhất, 15 giải Nhì, 42 giải Ba và 57 giải Khuyến khích.

(VTC News)- Chiều 4/8 tại nhà văn hóa trung tâm TP. Huế đã diễn ra buổi lễ trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ GD&ĐT và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra từ ngày 2 – 4/8.

Theo đó, giải nhất bảng A (khối Tiểu học) thuộc về thí sinh Huỳnh Trương Đa Lin (đoàn Đà Nẵng); bảng B (khối THCS) là thí sinh Ngô Kim Phú (đoàn Đồng Nai); bảng C (khối THPT) là thí sinh Lê Quang Minh (đoàn Đồng Nai) và ba thí sinh thuộc ba khối là Trương Đông Phong (đoàn TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Trần Viết Chương (đoàn Đà Nẵng) và Võ Minh Đạt (đoàn Tiền Giang).

Đến tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 16 này có 50 đội tuyển đại diện cho 48 tỉnh, thành và hai ngành (Bưu điện và Công an) với 214 thí sinh là những cá nhân đã đoạt giải xuất sắc nhất của các tỉnh, thành, ngành thuộc 3 cấp học: Tiểu học, THCS và PTTH.

Hội thi gồm 2 phần: phần thi chung và phần thi phần mềm sáng tạo. Phần thi chung sẽ được chia thành các bảng, gồm bảng A: có 54 thí sinh dự thi khối tiểu học; bảng B: có 52 thí sinh dự thi khối THCS; bảng C: có 84 thí sinh dự thi khối THPT.

Lễ trao giải  Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 16.

Riêng trong phần thi sáng tạo, ban tổ chức đã nhận được gần 97 phần mềm sáng tạo tham dự, tăng gần gấp đôi so với năm 2009. Trong đó đã chọn 25 phần mềm tiêu biểu nhất tham dự vòng chung khảo tại hội thi lần này, gồm 5 phần mềm dự thi khối Tiểu học, 10 phần mềm dự thi khối THCS, 10 phần mềm dự thi khối THPT.

Một điểm mới trong hội thi lần này là sự có mặt của một thí sinh dân tộc Hoa đến từ Sóc Trăng; một thí sinh dân tộc Tày đến từ Tuyên Quang. Thí sinh nhỏ nhất là em Nguyễn Yến Nhi, học sinh lớp 3 đến từ Phú Yên.

Sau hơn 2 ngày ứng thí nghiêm túc,  Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 16  đã chọn được 6 giải Nhất, 15 giải Nhì, 42 giải Ba và 57 giải Khuyến khích.

Trần Viết Long

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn