Trao giải cuộc thi Tìm hiểu về chuyến đi của Bác Hồ tới Indonesia
  • Zalo

Trao giải cuộc thi Tìm hiểu về chuyến đi của Bác Hồ tới Indonesia

Thời sự Thứ Sáu, 08/11/2019 20:02:00 +07:00

Ngày 8/11, tại thủ đô Jakarta diễn ra Lễ trao giải cuộc thi Tìm hiểu về chuyến đi lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia.

Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 60 năm chuyến đi của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia (1959-2019) và trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia (30/12/1955-30/12/2020). Cuộc thi do Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp với Ban đối ngoại Đài TNVN (VOV5) tổ chức dành cho thính giả Indonesia.

giai_nhat_zdgy

Đại sứ Phạm Vinh Quang trao giải nhất cuộc thi. 

Sau một tháng phát động, cuộc thi nhận được nhiều bài viết chất lượng về chuyến đi đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia trong 10 ngày cùng với những hiểu biết về quan hệ Việt Nam-Indonesia. Các bài viết có các hướng tiếp cận mới như Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Soekarno, hai người bạn hữu đặt nền móng cho quan hệ Việt Nam-Indonesia hay tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ Indonesia...

Đặc biệt, trong số các bài dự thi có nhiều tác giả trẻ là sinh viên các trường Đại học quan tâm đến lịch sử hai quốc gia. Giải nhất cuộc thi được trao cho thính giả Rudi Hartono đến từ đảo Kalimantan. Một giải nhì, một giải ba và hai giải khuyến khích được trao cho các thính giả Herbert Sunu tại Jakarta, Tjan Lien Djien ở Depok, M Jayadi ở Lombok và Waluyo Disman ở Ciamis.

giai_nhi_nyjo

Các thính giả Đài TNVN tham dự cuộc thi. 

Cùng ngày, tại hội thảo "Tình bạn thân thiết giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Soekarno và Tình hữu nghị Việt Nam và Indonesia", thính giả đạt giải nhất  đã có bài tham luận về sự tương đồng giữa hai vị lãnh tụ và mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Indonesia.

Hương Trà/VOV-Jakarta
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trao giải cuộc thi Tìm hiểu về chuyến đi của Bác Hồ tới Indonesia" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin