Trao giải cuộc thi tác phẩm báo chí viết về giảm nghèo

(VTC News) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trao giải cho các cá nhân, tập thể có các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về giảm nghèo.

Chiều 12/10, Bộ TT-TT phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 và phát động nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2018.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương cac Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 – 2020  chủ trì buổi lễ. Bên cạnh đó có sự tham gia của Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, quyền Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng.

Trong số hàng trăm tác phẩm dự thi của cá nhân, tập thể các cơ quan báo chí trung ương và địa phương gửi về tham dự giải, ban tổ chức lựa chọn được 38 cá nhân có tác phẩm đạt giải, trong đó có 2 giải A, 9 giải B, 13 giải C, 14 giải khuyến khích và 1 tập thể có nhiều tác phẩm dự thi, tác phẩm đạt giải.

Theo ban tổ chức, hầu hết các tác phẩm đạt giải đều truyền được thông điệp không chỉ giúp các hộ nghèo đủ cơm ăn, áo mặc mà còn đảm bảo để họ có thể tiếp cận bình đẳng đầy đủ các dịch vụ xã hội cơ bản, đáp ứng nhu cầu sống tối thiểu về y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch và vệ sinh, thông tin.

Trao giai cuoc thi tac pham bao chi viet ve giam ngheo hinh anh 1

Lê trao giải cuộc thi tác phẩm báo chí viết về giảm nghèo. (Ảnh: Lao Động)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao các tác phẩm đoạt giải và việc lựa chọn thời điểm công bố kết quả cuộc thi, trùng vào ở thời điểm cả nước đang hướng về “Ngày vì người nghèo Việt Nam” (17/10) và Tháng cao điểm hành động vì người nghèo do Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Việt Nam được quốc tế đánh giá là một trong những nước đi đầu trên thế giới thực hiện tốt mục tiêu thiên nhiên kỷ, trong đó có mục tiêu giảm nghèo. Điều này được minh chứng rõ nét qua tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, mỗi năm khoảng 1,5%.

Tuy vậy, Phó Thủ tướng cũng chỉ ra nhiều những thách thức trong việc chống tái nghèo và đòi hỏi công tác giảm nghèo là trách nhiệm của cá hệ thống chính trị, trong đó có đội ngũ báo chí cách mạng.

Cũng trong khuôn khổ lễ trao giải cuộc thi, Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình Mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016-2020 đã tổ chức phát động đợt nhắn tin "Cả nước chúng tay vì người nghèo" qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 với cú pháp: VNN gửi 1409 để hưởng ứng "Ngày quốc tế chống đói nghèo" và "Ngày Vì người nghèo ở Việt Nam" 17/10. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp 20.000 đồng vì người nghèo.

Trương Huyền
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU