Trao giải cuộc thi ảnh Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu

Giáo dụcThứ Năm, 03/10/2019 14:20:00 +07:00

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu” diễn ra sáng 3/10 tại Trung tâm văn hóa Pháp, Hà Nội.

Buổi lễ có các đại biểu đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cơ quan phát triển Pháp (AFD), Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, đại diện Đại sứ quán các nước thuộc Liên minh châu Âu, cùng 200 đại biểu là đại diện các câu lạc bộ, đội nhóm bảo vệ môi trường tại Hà Nội, các nhiếp ảnh gia trẻ trong lĩnh vực môi trườngứng phó biến đổi khí hậu và đoàn viên, thanh niên, sinh viên từ các trường trong địa bàn Hà Nội.

Sau 5 tuần phát động, BTC cuộc thi nhận được 125 tác phẩm đến từ các tỉnh, thành đoàn trực thuộc. Tác giả của các tác phẩm này là sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học, học sinh các trường THPT, các doanh nghiệp và cơ quan sự nghiệp hành chính trên cả nước.

doan-thanh-nien 5

Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Các tác phẩm dự thi thu hút được 2 triệu lượt người tiếp cận, 126 nghìn lượt người tương tác trên mạng xã hội Facebook. Từ 125 tác phẩm dự thi, đã có 12 tác phẩm đạt giải, bao gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích, 1 giải tác phẩm có bình chọn cao nhất, 1 giải sáng tạo.

Ông Nguyễn Bình Minh, Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Trong một thời gian ngắn nhưng Ban tổ chức nhận được 125 tác phẩm dự thi, đề xuất nhiều ý tưởng, sáng tạo trên các lĩnh vực khác nhau, có chủ đề mang tính phổ quát, nhưng cũng có những ý tưởng đề xuất những hành động rất là cụ thể có khả năng ứng dụng và nhân rộng cao.

Trong đó có nhiều mô hình, giải pháp được cộng đồng mạng đánh giá cao và chia sẻ rộng rãi, trở thành tư liệu áp dụng tại địa phương. Sự thành công của cuộc thi là việc đã tạo được môi trường để các bạn trẻ phát huy sức sáng tạo, tham gia đề xuất các giải pháp cụ thể vào một vấn đề mang tính toàn cầu tại Việt Nam".

chi binh 7

 Chị Lô Thị Bình, Phó Bí thư đoàn xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An chia sẻ cảm xúc sau cuộc thi.

“Khi biết đến cuộc thi này, đoàn xã gửi những bức ảnh tư liệu được chụp trong suốt thời gian từ năm 2016 đến 2017, thể hiện tinh thần phòng hộ, bảo vệ rừng của bà con nhân dân để dự thi và may mắn giành được giải Nhất. Tôi nghĩ những cuộc thi như thế này tạo hiệu ứng rất tốt, có độ lan tỏa trên mạng xã hội", chị Lô Thị Bình, Phó Bí thư đoàn xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An chia sẻ về giải thưởng. Đoàn xã Nghĩa Bình giành giải nhất với tác phẩm Đường băng cải lửa phòng hộ cứu rừng

Anh Nguyễn Hữu Hiếu, công tác tại cơ quan Công an tỉnh Gia Lai giành giải Ba và giải bình chọn nhiều Nhất xúc động: “Tôi rất vui khi nhận đạt được 2 giải thưởng cùng lúc và có thể tuyên truyền đi xe đạp tham gia giao thông để giảm bớt ô nhiễm môi trường".

Tại buổi lễ Ban tổ chức tặng 300 chai thủy tinh cho các đại biểu tham dự với thông điệp giảm thiểu việc sử dụng chai và các vật dụng nhựa dùng một lần, sử dụng các phần quà như: túi vải, đèn sử dụng năng lượng mặt trời,… để khuyến khích các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

22 3

Anh Nguyễn Hữu Hiếu - Công an tỉnh Gia Lai đạt giải Ba & giải bình chọn nhiều nhất.

Danh sách các giải thưởng:

Giải Nhất: Đoàn xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An (Đường băng cải lửa phòng hộ cứu rừng)

Giải Nhì: Vũ Trung Kiên, Trường đại học Sao Đỏ, tỉnh Hải Dương (Rơm rạ và bài toán xử lý)

Giải Ba:

- Trương Thị Minh Anh (Tận dụng “năng lượng mặt trời” để dần thay thế tài nguyên hữu hạn “năng lượng hóa thạch”)

- Nguyễn Vũ Thiên Phước (Dùng vải để phân hủy, chế tạo các vật dụng hằng ngày)

- Nguyễn Hữu Hiếu (Dùng xe đạp thể thao để bảo vệ môi trường)

Giải Khuyến Khích:

- Ban điều hành nhóm tự quản Chủ Khẻo Cao, Khu Há (Ủ phân hữu cơ vi sinh)

- Nhóm Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP.HCM (Chung tay sử dụng năng lượng xanh)

- Nhóm Chiến sĩ mùa hè xanh Trường Đại học Giao thông Vận tải phân hiệu TP.HCM và BCH Đoàn phường Long Bình (Vẽ trang trí bức tường phân loại chất thải)

- Nhóm Tuổi trẻ phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định (Phân loại rác thải tại nhà)

- Nhóm Chi đoàn Trường Mầm non Ban Mai, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP.HCM (Tái chế vỏ hộp sữa làm tấm lợp sinh thái)

Giải Sáng tạo: Ngô Đức Thọ, trưởng phòng R&D, công ty CP Nông nghiệp sạch Hà Nội (Cộng sinh – Nông nghiệp của tương lai)

Giải Bình chọn nhiều nhất: Nguyễn Hữu Hiếu (Dùng xe đạp thể thao để bảo vệ môi trường)

Nguyễn Khánh – Vũ Mai

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn