Trao gần 1.000 cuốn sách quý cho Đại học Nguyễn Tất Thành

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 06/01/2021 11:23:00 +07:00
(VTC News) -

Gần 1.000 cuốn sách khoa học viết bằng tiếng Anh do TS Võ Tá Hân tài trợ đã được trao cho ĐH Nguyễn Tất Thành (TP.HCM)

Ngày 6/1, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM trao tặng hơn gần 1.000 cuốn sách quý, là sách khoa học viết bằng tiếng Anh cho Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Sách do TS Võ Tá Hân, kiều bào Mỹ tài trợ, nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy.

Trao gần 1.000 cuốn sách quý cho Đại học Nguyễn Tất Thành - 1

Bà Lê Thị Mỹ Châu đại diện TS Võ Tá Hân trao tặng sách cho ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu tại lễ trao sách, bà Lê Thị Mỹ Châu (phu nhân, đại diện TS Võ Tá Hân) cho biết, tháng 11/2020 đã trao tặng ĐH Nguyễn Tất Thành 618 cuốn sách khoa học quý của NXB World Scientific, lần thứ 2 này sẽ gồm 220 cuốn sách về lĩnh vực y dược. Để số sách này về tới Việt Nam và tới được thư viện ĐH Nguyễn Tất Thành là công sức của bao người trong suốt 2 năm qua. 

"Thư viện mang tên Võ Tá Hân ở ĐH Bách Khoa TP.HCM đã có từ năm 1990 tới giờ. Chương trình này đã có từ lâu. Với tâm huyết như vậy, chúng tôi mong muốn rằng giá trị từ những cuốn sách chúng tôi mang tới cho ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được phổ biến rộng rãi tới giảng viên, sinh viên, để mọi người có thể tiếp cận nguồn tri thức quý này", bà Châu nói.

Trao gần 1.000 cuốn sách quý cho Đại học Nguyễn Tất Thành - 2

TS Trần Ái Cầm và bà Lê Thị Mỹ Châu bên những cuốn sách do TS Võ Tá Hân dành tặng ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tiếp nhận những cuốn sách quý từ người đại diện TS Võ Tá Hân, TS Trần Ái Cầm, quyền Hiệu trưởng ĐH Nguyễn Tất Thành bày tỏ vui mừng, cảm ơn Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài và TS Võ Tá Hân đã ưu ái dành tặng sách cho trường, với giá trị lên tới gần 2 tỷ đồng.

"Với số sách mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp nhận sẽ là nguồn tài liệu phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy vì mục tiêu phát triển tri thức và góp phần xây dựng, phát triển đất nước của tập thể giảng viên và sinh viên nhà trường", TS Trần Ái Cầm nói.

Nhân dịp này, ĐH Nguyễn Tất Thành cũng trao tặng Quỹ học bổng Võ Tá Hân học bổng 50 triệu đồng. 

Thành Trung

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp