Trao bằng tốt nghiệp cho 30 học viên cao học chương trình liên kết thạc sĩ khoa học Dược
  • Zalo

Trao bằng tốt nghiệp cho 30 học viên cao học chương trình liên kết thạc sĩ khoa học Dược

Giáo dục Thứ Tư, 11/12/2019 15:07:00 +07:00

Ngày 11/12 diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp cho 30 học viên cao học Việt Nam, Lào, Campuchia theo dự án dịch chuyển thạc sĩ Dược các nước tiểu vùng sông Mekong.

Chương trình đào tạo thạc sĩ khoa học Dược (Master Mekong Pharma) do Đại học Paris Descarte, Đại học Aix Marseille… liên kết với Đại học Dược Hà Nội, Đại học sức khỏe Lào và Campuchia từ năm 2012 đến nay.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng Đại học Dược Hà Nội cho biết, chương trình liên kết đào tạo trải qua 7 năm, được giảng dạy, hướng dẫn bởi hơn 50 giáo sư, nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành Dược từ các trường của Pháp.

20191211112725_IMG_2666

 Đại diện các trường đại học của Pháp trao bằng tốt nghiệp cho hơn 30 tân thạc sĩ Dược học.

Tính đến nay, chương trình có tổng số 133 thạc sĩ khoa học Dược hoàn thành và được cấp bằng có giá trị tương đương với thạc sĩ học tại Pháp. Những con số này có ý nghĩa lớn trong việc hình thành mạng lưới các chuyên gia dược phẩm ở khu vực Đông Nam Á đạt chuẩn chất lượng và được quốc tế công nhận về mặt chuyên môn, bằng cấp.

GS Bình khẳng định rằng, 100% thạc sĩ sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu đều tìm được việc làm tại các tổ chức phi chính phủ, các viện nghiên cứu, tập đoàn y dược lớn trong khu vực và Châu Âu.

Đáng chú ý là đội ngũ dược sĩ trình độ cao này đã xóa bỏ được rào cản thị trường lao động khu vực tiểu vùng sông Mekong, tự do đi lại, làm việc và sinh sống ở các nước.

“Kết quả chương trình Master Mekong Pharma đạt được trong giai đoạn 2012 – 2019 như sự khẳng định với các chính phủ trong khu vực tiểu vùng sông Mekhong về tầm quan trọng của việc đào tạo các chuyên gia dược phẩm trình độ cao. Đảm bảo người dân tiếp cận thuốc chất lượng tốt nhất trong nước và quốc tế”, GS Bình nói.

Cũng nhân dịp này, các trường từng tham gia chương trình Master Mekong Pharma tiếp tục ký kết thêm một hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giảng viên mới cho khu vực Đông Nam Á, mang tên “Mạng lưới dược tiểu vùng song Mekong” được bắt đầu vào năm 2020, có thời gian 5 năm.

Minh Khôi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trao bằng tốt nghiệp cho 30 học viên cao học chương trình liên kết thạc sĩ khoa học Dược" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Hoài Lâm trở lại

Hoài Lâm trở lại

Hoài Lâm trở lại với MV mới "Người đến sau sẽ cho người tất cả", bản ballad cuối cùng của anh trong năm 2020.