Trao bằng kỹ sư danh dự cho nữ sinh qua đời vì ung thư

TS Nguyễn Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM - ĐH Quốc gia TP.HCM, thông tin trường sẽ trao bằng kỹ sư danh dự cho nữ sinh Nguyễn Dạ Trầm đã mất do căn bệnh ung thư vào tháng 2-2017.

Theo TS Thông, lễ trao bằng cho nữ sinh đã mất vì bệnh ung thư được tổ chức chung với đợt tốt nghiệp và trao bằng cho các sinh viên tốt nghiệp ngày 10-11.

Nữ sinh Nguyễn Dạ Trầm (sinh năm 1994), sinh viên ngành kiến trúc khóa 2012, đã có thời gian 4-5 năm học tại khoa Kỹ thuật xây dựng tại trường. Khi bắt đầu nhận đề tài luận văn tốt nghiệp, Trầm phát hiện bị bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Tuy nhiên, nữ sinh vẫn luôn lạc quan và mong muốn được khỏe mạnh trở lại để hoàn thành đề tài và tốt nghiệp. Sau hai tháng điều trị, nữ sinh đã qua đời vào tháng 2-2017 khi đang thực hiện luận văn tốt nghiệp.

Trao bang ky su danh du cho nu sinh qua doi vi ung thu hinh anh 1

 Nữ sinh Nguyễn Dạ Trầm.

TS Thông cho biết thêm, trong thời gian 4-5 năm học tại khoa Kỹ thuật xây dựng, Trầm đã có sự chủ động trong học tập và tích cực tham gia các phong trào của hội sinh viên và đoàn thanh niên. Trầm là bí thư chi đoàn lớp XD12KT và từng là thành viên Ban chấp hành Đoàn khoa Kỹ thuật xây dựng. Đồng thời là đội trưởng đội tuyển Trường ĐH Bách khoa tại Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc năm 2016.

"Với nỗ lực của Trầm, trường đã quyết định trao tặng bằng tốt nghiệp danh dự kiến trúc sư cho em" - TS Thông chia sẻ.

Nữ sinh Nguyễn Dạ Trầm sinh ra trong một gia đình nghèo làm nông ở huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi. Khi Trầm học lớp 1 gia đình đã chuyển vào TP.HCM sinh sống, làm thuê và ở trọ ở quận Tân Bình. Cha Trầm đi làm thuê, còn mẹ buôn bán hàng rong để kiếm tiền nuôi hai chị em Trầm ăn học. Từ ngày con gái mất, ông Thành (cha em) chuyển về quê sinh sống.

Video: Lễ trao bằng danh dự tại đám tang nam sinh chết do bê tông rơi

>>> Đọc thêm: Nam sinh ĐH Hutech chết trong khuôn viên trường: Hiệu trưởng trao bằng Kỹ sư danh dự tại lễ tang

Nguồn: Plo.vn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU