Trao bằng khen cho 9 ngư dân Việt Nam cứu 22 người Philippines gặp nạn trên biển

(VTC News) - UBND tỉnh Tiền Giang khen thưởng 9 ngư dân tàu cá TG-90983TS đã cứu 22 người Philippines gặp nạn trên biển.

Sáng 20/8, tại UBND xã Tân Trung, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang), thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ông Trịnh Công Minh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh trao bằng khen cho 9 ngư dân trên tàu TG-90983 TS của ông Ngô Văn Thẻng (trú ấp Mỹ Xuân, xã Tân Trung).

Đây là những ngư dân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc cứu 22 người Philippines gặp nạn trên biển. Ngoài bằng khen, mỗi ngư dân được thưởng 1,49 triệu đồng.

Trao bang khen cho 9 ngu dan Viet Nam cuu 22 nguoi Philippines gap nan tren bien hinh anh 1

 UBND tỉnh Tiền Giang tặng Bằng khen cho 9 ngư dân của tàu cá TG-90983 TS.

Trước đó, rạng sáng 10/6, tàu cá TG-90983 TS thả lưới tại tọa độ 11 độ 32 phút vĩ độ Bắc; 116 độ 45 phút Kinh đông thì anh Đinh Văn Trung (thuyền viên) của tàu phát hiện 2 ngư dân Philippines chèo xuồng đến kêu cứu.

Lập tức, thuyền trưởng huy động thuyền viên đưa 2 ngư dân lên tàu chăm sóc, đồng thời cho tàu chạy đến khu vực tàu cá Philippines gặp nạn, cứu vớt 20 người an toàn.

Qua hệ thống liên lạc, 15h cùng ngày, tàu cá TG-90983 TS bàn giao 22 ngư dân bị nạn cho tàu cá của Philippines đang hoạt động trong khu vực.

Bất ngờ món quà ngư dân Philippines tặng để trả ơn cứu mạng của tàu cá Việt Nam

Bất ngờ món quà ngư dân Philippines tặng để trả ơn cứu mạng của tàu cá Việt Nam

Ngư dân tàu cá Gem-Ver để lại một chú chó cho tàu cá Việt Nam đã giải cứu họ như một cử chỉ của tình bạn và lòng biết ơn.
Tàu cá Trung Quốc đâm chìm rồi bỏ mặc 22 ngư dân Philippines, Bắc Kinh nói chỉ là tai nạn thông thường

Tàu cá Trung Quốc đâm chìm rồi bỏ mặc 22 ngư dân Philippines, Bắc Kinh nói chỉ là tai nạn thông thường

Trung Quốc khẳng định vụ va chạm của tàu cá nước này với tàu Philippines hôm 9/6 chỉ là một tai nạn hàng hải thông thường.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU