Trao 2.000 cờ Tổ quốc, 1 tỷ đồng cho ngư dân

Thời sựThứ Bảy, 24/05/2014 06:26:00 +07:00

(VTC News)-Ngày 24/5, để động viên ngư dân nhiều tổ chức hảo tâm đã đến trao tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cùng hơn 1 tỷ đồng cho các ngư dân Hoàng Sa tại Lý Sơn

(VTC News) - Ngày 24/5, để động viên ngư dân vươn khơi bám biển, nhiều tổ chức hảo tâm đã đến trao tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cùng hơn 1 tỷ đồng cho các ngư dân tại Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Sáng 24/5, Cục Hải quan Quảng Ngãi, Công ty Điện tử Forter, Công ty KuRuna (Quảng Ngãi) đã tổ chức trao 100 triệu đồng cùng 2.000 lá cờ tổ quốc cho lực lượng Biên phòng và ngư dân Lý Sơn đang ngày đêm bám biển Hoàng Sa – Trường Sa.
ngư dân, trao tặng, Lý Sơn, bám biển, cờ tổ quốc, Trung Quốc
Bà Đinh Thị Loan (bìa phải), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đại diện trao tặng cờ tổ quốc cho ngư dân Lý Sơn 
Theo đó, đoàn đã trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc của bác sỹ T.S Lê Thị Hòa Bình và Cục Hải quan Đồng Nai cho Đồn biên phòng Lý Sơn và Nghiệp đoàn nghề cá An Vĩnh, An Hải và động viên các ngư dân tiếp tục kiên cường bám biển, giữ chủ quyền.

Tại buổi trao tặng, đoàn cũng trao 40 triệu đồng cho 2 chủ tàu cá vừa bị Trung Quốc tấn công, cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa là cá tàu QNg 96417 TS, của ngư dân Dương Văn Giàu và tàu cá QNg 96435 TS, của ngư dân Nguyễn Văn Chí (đều trú xã An Hải, mỗi chủ tàu 20 triệu đồng).

Đoàn còn trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 nghiệp đoàn nghề cá An Vĩnh và An Hải.


Được biết, số cờ trên do Tiến sỹ - bác sỹ Lê Thị Hòa Bình; phu nhân Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Cục Hải quan Đồng Nai trao tặng.

Chiều cùng ngày, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Quỹ tấm lòng vàng lao động (Tổng LĐLĐVN) phối hợp với UBND huyện Lý Sơn đã tổ chức trao hỗ trợ cho chủ tàu cá và ngư dân bị Trung Quốc tấn công, cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa với số tiền gần 1 tỷ đồng.
ngư dân, trao tặng, Lý Sơn, bám biển, cờ tổ quốc, Trung Quốc
Nhiều tổ chức, cá nhân cùng những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ và động viên ngư dân Lý Sơn yên tâm bám biển
Trong đó, trao 100 triệu đồng hỗ trợ cho 2 chủ tàu cá QNg 96416 TS của ngư dân Nguyễn Lộc, ở xã An Vĩnh và tàu cá QNg 96011 TS của ngư dân Huỳnh Tấn Được, ở xã An Hải, (mỗi tàu 50 triệu đồng), trao 80 suất quà cho 80 ngư dân đang ngày đêm tham gia khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa thuộc 2 nghiệp đoàn nghề cá An Vĩnh và An Hải, mỗi suất 5 triệu đồng với tổng số tiền được trao là 500 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đảng ủy khối doanh nghiệp Quảng Ngãi và các tổ chức hảo tâm cũng đã trao 400 triệu đồng cho ngư dân Lý Sơn bị nạn tại ngư trường Hoàng Sa.


Văn Mịnh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn