Trao 17 tỷ đồng cho người nghèo, cảnh sát biển

Thời sựThứ Năm, 26/06/2014 02:40:00 +07:00

(VTC News) - Gần 17 tỷ đồng đã đến tay các hộ gia đình chính sách ở Đà Nẵng và ngư dân, lực lượng cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

(VTC News) - Gần 17 tỷ đồng đã đến tay các hộ gia đình chính sách ở Đà Nẵng và ngư dân, lực lượng cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Sáng 26/6, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã trao tài trợ gần 17 tỷ đồng để xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn, ủng hộ ngư dân, lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư vùng II và đặc biệt là tài trợ các trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.

Nhằm chung tay cùng chính quyền TP Đà Nẵng trong việc đảm bảo công tác an sinh xã hội, chăm sóc người có công, gia đình chính sách, Ngân hàng VietinBank đã trao tài trợ 10 tỷ đồng để sửa chữa 500 căn nhà ở cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Đồng thời, VietinBank trao tặng Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng 5 tỷ đồng để mua sắm các thiết bị y tế nhằm ngày một nâng cao các trang thiết bị y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho đồng bào nhân dân trên địa bàn và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.


Đà Nẵng, VietinBank, trao tặng, ngư dân, cảnh sát biển, hỗ trợ, tri ân
Sáng 26/6, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đã trao tài trợ gần 17 tỷ đồng để xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, ủng hộ ngư dân, lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư...

Cũng nhân dịp này, thể hiện tình cảm hướng về biển đảo VietinBank đã ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển Vùng 2 1 tỷ đồng, lực lượng Kiểm ngư 400 triệu đồng và ủng hộ ngư dân Đà Nẵng thông qua Quỹ hỗ trợ ngư dân Đà Nẵng 500 triệu đồng.


Theo ông Nguyễn Văn Tháng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VietinBank, đây là tình cảm của của hơn 20 ngàn cán bộ VietinBank đối với lực lượng Cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư đang làm nhiệm vụ chấp pháp tại vùng biển Hoàng Sa.


Thời gian qua, VietinBank đã dành trên 4.500 tỷ đồng để chia sẻ trách nhiệm xã hội tại khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước. VietinBank đã xây dựng trên 30 ngàn ngôi nhà ở cho người nghèo; 938 công trình cầu, đường giao thông nông thôn; Tài trợ trên 2.000 con trâu, bò cho các hộ nông dân nghèo; Xây dựng 16 hệ thống cấp nước sinh hoạt và hồ chứa nước cho đồng bào các huyện vùng cao; 64 công trình Nhà văn hoá sinh hoạt cộng đồng, phòng tránh thiên tai; Xây dựng gần 1.000 Trường học mẫu giáo, tiểu học, THCS, phòng học và nhà ở nội trú cho học sinh dân tộc nội trú; 03 Trung tâm bảo trợ trẻ em tàn tật, mồ côi; tặng 10.000 suất học bổng cho trẻ em nghèo; trên 800 sổ tiết kiệm cho người nghèo…


Đà Nẵng, VietinBank, trao tặng, ngư dân, cảnh sát biển, hỗ trợ, tri ân
Theo ông Nguyễn Văn Tháng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VietinBank, đây là tình cảm của của hơn 20 ngàn cán bộ VietinBank đối với lực lượng cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư đang làm nhiệm vụ chấp pháp tại vùng biển Hoàng Sa. 

Đặc biệt, cùng với số tiền trên 100 tỷ đồng VietinBank đã trao tặng cho Trường Sa trong thời gian qua, những đóng góp ủng hộ thiết thực của VietinBank lần này sẽ tiếp thêm sức mạnh, ý chí và cổ vũ động viên tinh thần đối với các lực lượng Cảnh sát biển Vùng 2, kiểm ngư và bà con ngư dân Đà Nẵng trong việc kiên trung bám biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bửu Lân

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn