Trao 11 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

(VTC News) - Những em học sinh nghèo, học giỏi tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã nhận được những suất học bổng có giá trị.

Nhằm kịp thời hỗ trợ các trường hợp học sinh có hoàn cảnh gia đình nghèo, khó khăn, trung tâm hỗ trợ đào tạo, hướng nghiệp và dạy nghề (ĐH Thành Tây) đã trao học bổng khuyến học cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường THPT Ngô Sĩ Liên - Chương Mỹ-Hà Nội.

Trao 11 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo vuot kho hinh anh 1

Các bạn học sinh nghèo vượt khó trường THPT Ngô Sĩ Liên (Chương Mỹ, Hà Nội) nhận được học bổng

Chương trình nhằm khuyến khích tinh thần, ý chí vượt khó vươn lên trong học tập của học sinh ở ngôi trường còn nhiều khó khăn này. Là một vùng đất bán sơn địa, học sinh ở đây còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các điều kiện giáo dục.

Đây là năm đầu tiên Trung tâm hỗ trợ đào tạo, hướng nghiệp và dạy nghề (ĐH Thành Tây) tài trợ học bổng cho học sinh của trường Ngô Sỹ Liên. Năm nay có 11 suất học bổng được trao cho 11 em học sinh.

Đây là những em học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa, bị tàn tật theo quy định chung của Nhà nước, bị bệnh nan y; Học sinh có cha/mẹ mất, cha/mẹ bị bệnh hiểm nghèo, cha/mẹ ly hôn; Học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn…

Em Nguyễn Huy Đông – một trong những học sinh xuất sắc nhận được học bổng đã xúc động, bày tỏ tình cảm trước sự quan tâm, giúp đỡ của ĐH Thành Tây. Đông cho biết sẽ cố gắng học tập, đạt nhiều thành tích cao hơn trong học tập.

Trao 11 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo vuot kho hinh anh 2

Học sinh trường THPT Ngô Sĩ Liên chia sẻ về ước mơ nghề nghiệp trong tương lai và mong muốn nhận được sự tư vấn

Trao 11 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo vuot kho hinh anh 3

 Các em học sinh được tư vấn về ngành nghề, cơ hội việc làm sau này

Bên cạnh việc trao học bổng, trung tâm hỗ trợ đào tạo, hướng nghiệp và dạy nghề - Trường đại học Thành Tây còn phát tài liệu học tập, tư vấn ôn thi giúp các em có thêm những kiến thức cần thiết trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Các sinh viên từng là thủ khoa, sinh viên xuất sắc của ĐH Thành Tây đã có những chia sẻ rất bổ ích cho các em học sinh về việc lựa chọn ngành học, ngành nghề trong tương lai.

Những chia sẻ bổ ích đến từ các anh chị sinh viên đã giúp cho nhiều bạn học sinh tìm ra được ngành nghề phù hợp với bản thân trong tương lai.

Nguyễn Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.