• TRANG CHỦ
  • Sức khỏe

Tránh xa ung thư khi ăn thực phẩm này

1. Ăn uống đủ chất và cân bằng: Các bữa ăn cần có đủ các nhóm thực phẩm, trong đó ưu tiên thực phẩm có nguồn gốc thực vật có lợi cho sức khỏe.

1. Ăn uống đủ chất và cân bằng: Các bữa ăn cần có đủ các nhóm thực phẩm, trong đó ưu tiên thực phẩm có nguồn gốc thực vật có lợi cho sức khỏe.

2. Tập thể dục, thể thao đều đặn: Một chế độ ăn uống cân bằng phải luôn đi kèm với thói quen tập thể dục thể thao. Mỗi ngày đi bộ hoặc tập khoảng một giờ.

2. Tập thể dục, thể thao đều đặn: Một chế độ ăn uống cân bằng phải luôn đi kèm với thói quen tập thể dục thể thao. Mỗi ngày đi bộ hoặc tập khoảng một giờ.

3. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả: Những phát hiện gần đây cho thấy, lượng vitamin A thấp trong máu thường dẫn đến ung thư đường tiêu hóa và phổi. Nên ăn những thực phẩm giàu vitamin A: lòng đỏ trứng, sữa, chế phẩm từ sữa, các loại rau xanh, quả màu vàng đỏ như cà chua, cà rốt, bí đỏ, gấc...

3. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả: Những phát hiện gần đây cho thấy, lượng vitamin A thấp trong máu thường dẫn đến ung thư đường tiêu hóa và phổi. Nên ăn những thực phẩm giàu vitamin A: lòng đỏ trứng, sữa, chế phẩm từ sữa, các loại rau xanh, quả màu vàng đỏ như cà chua, cà rốt, bí đỏ, gấc...

4. Không nên ăn quá nhiều thịt: Thịt là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng, tuy nhiên, hàm lượng không nên vượt quá 10% các nguồn năng lượng cung cấp mỗi ngày.

4. Không nên ăn quá nhiều thịt: Thịt là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng, tuy nhiên, hàm lượng không nên vượt quá 10% các nguồn năng lượng cung cấp mỗi ngày.

5. Bảo quản tốt thực phẩm: Thực phẩm cần được bảo quản trong môi trường lạnh và khô để tránh nấm mốc phát triển gây ung thư.

5. Bảo quản tốt thực phẩm: Thực phẩm cần được bảo quản trong môi trường lạnh và khô để tránh nấm mốc phát triển gây ung thư.

6. Chế biến thức ăn ở nhiệt độ vừa phải, không nên thường xuyên ăn các loại thịt rán, nướng hoặc dùng lại dầu mỡ đã qua chiên xào.

6. Chế biến thức ăn ở nhiệt độ vừa phải, không nên thường xuyên ăn các loại thịt rán, nướng hoặc dùng lại dầu mỡ đã qua chiên xào.

7. Giảm lượng muối tiêu thụ mỗi ngày: không nên vượt quá 6g muối và tốt nhất là kết hợp với gia vị trong các món rau quả.

7. Giảm lượng muối tiêu thụ mỗi ngày: không nên vượt quá 6g muối và tốt nhất là kết hợp với gia vị trong các món rau quả.

8. Hạn chế tăng cân: Không để cân nặng tăng đến 5kg. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và kéo theo rất nhiều bệnh khác.. Nhưng cũng không nên để cơ thể quá gầy.

8. Hạn chế tăng cân: Không để cân nặng tăng đến 5kg. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và kéo theo rất nhiều bệnh khác.. Nhưng cũng không nên để cơ thể quá gầy.

9. Hạn chế uống rượu: Đồ uống có cồn rất dễ làm gia tăng tai biến nhiều loại ung thư như miệng, gan, trực tràng, vú… Vì thế, không nên uống quá 2 ly mỗi ngày.

9. Hạn chế uống rượu: Đồ uống có cồn rất dễ làm gia tăng tai biến nhiều loại ung thư như miệng, gan, trực tràng, vú… Vì thế, không nên uống quá 2 ly mỗi ngày.

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất