Tránh thảm họa thủ môn, U19 Việt Nam chiêu mộ HLV từ Arsenal

(VTC News) - Một cựu HLV của Arsenal sẽ xuất hiện trong ban huấn luyện của U19 Việt Nam để hỗ trợ HLV Hoàng Anh Tuấn trong đợt tập trung này.

Hôm nay (2/10), đội tuyển U19 Việt Nam đã tập buổi đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại giải U19 châu Á. Ở bảng đấu gồm những đối thủ không mạnh là Macau, Lào và Đài Loan, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu giành vé dự vòng chung kết.

U19 Việt Nam có 1 tháng tập luyện trước khi bước vào vòng loại. Ở lần tập trung này, VFF cũng như ban huấn luyện đặc biệt xem trọng công tác chuẩn bị cho các thủ môn. Tại giải Đông Nam Á cách đây chưa lâu, chính những sai sót của thủ môn đã khiến các cầu thủ Việt Nam nhận thất bại cay đắng.

Tranh tham hoa thu mon, U19 Viet Nam chieu mo HLV tu Arsenal hinh anh 1

Sai lầm của các thủ môn khiến U18 Việt Nam nhận những bàn thua cay đắng ở giải Đông Nam Á.

"Dĩ nhiên chúng ta không thể vì một giải đấu, một trận đấu mà nói hết tổng thế. Nhưng rõ ràng công tác huấn luyện thủ môn của chúng ta vẫn còn bị xem nhẹ", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ sau buổi tập đầu tiên của U19 Việt Nam. 

Theo tiết lộ của vị HLV 49 tuổi, ban huấn luyện của U19 Việt Nam lần này có sự góp mặt của một chuyên gia người nước ngoài rất đáng chú ý.

"Vừa rồi PVF có giúp chúng ta một chuyên gia huấn luyện thủ môn", ông Tuấn cho biết. "HLV thủ môn này có thành tích rất tốt qua thi đấu và huấn luyện. Một trong những thành tích mà bạn ấy có là từng chơi cho Blackburn Rovers và từng huấn luyện đội trẻ của Arsenal

Tất nhiên những gì tốt nhât thì chúng ta đang có. Muốn tốt hơn trong điều kiện này thì rất khó. Nhưng chúng ta cần nỗ lực nhiều hơn nữa. Có những chuyên gia ngoại giúp chúng ta khắc phục".

>>> Đọc thêm: U19 Việt Nam tập trung: Đoàn Văn Hậu bất ngờ vắng mặt

Minh Anh
Bình luận