Tranh nhau căn nhà, 6 đứa con bỏ mặc cha già nằm viện
  • Zalo

Tranh nhau căn nhà, 6 đứa con bỏ mặc cha già nằm viện

Thế giới Thứ Bảy, 21/07/2012 10:41:00 +07:00

(VTC News) - Vì căn nhà 105m2, mà 6 đứa con của ông Vương đã không màng tới sự sống chết khi ông bị ngã phải nằm viện cấp cứu.

(VTC News) - Vì căn nhà 105m2, mà 6 đứa con của ông Vương đã không màng tới sự sống chết khi ông bị ngã phải nằm viện cấp cứu.

Mấy hôm trước, ông Vương không cẩn thận bị ngã, phải nằm điều trị ở bệnh viện nhân dân số 2 ở khu Giang Tân, vậy mà 6 người con của ông đều phó thác cho người ngoài, mặc ông cụ sống chết.

Khi ông cụ bị ngã nằm viện, 6 đứa con bất hiếu không chút quan tâm, họ phó thác cho người ngoài và ai cũng "Chuyện ông cụ không liên quan tới tôi", hành động vô tính và câu nói vô tình khiến cư dân mạng Trung Quốc hết sức phẫn nộ.

>>Video cụ bà bị con bỏ đói đến chết

Ông Vương Khôn Thiên năm nay 90 tuổi ở khu Giang Tân, thị trấn Bạch Sa, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Ông bị ngã và đang nằm điều trị trong bệnh viện, tình trạng sức khỏe của ông giờ rất xấu, ông phải thở bằng bình oxy, nhưng bên cạnh ông không có con cái chăm sóc.

Ý tá của bệnh viện Nhân dân số 2 đang chăm sóc cho ông cụ

"Tôi sinh được 7 người con, nhưng một trong số đó đã mất, hiện chỉ có 3 đứa con trai và 3 cô con gái, nhưng chúng rất ít khi ghé thăm tôi". ông Vương ngậm ngùi.

Ông Vương có một cái nhà rộng 105m2, nhưng ông đem chia cho con trai Vương Kỳ và con gái út là Vương Quyên.

Vương Kỳ nói: "Sau khi thương lượng, ngôi nhà đã hoàn toàn thuộc về tôi, nhưng tôi sẽ trả cho Vương Quyên 67.000 nhân dân tệ tiền mặt với điều kiện nó chịu trách nhiệm nuôi dưỡng ông cụ".

Trong khi đó, Vương Quyên nói: "Mâu thuẫn giữa anh em tôi chính là vì căn nhà của ông cụ. Nhưng căn nhà lẽ ra phải thuộc về tôi".

Vương Quyên đang sống và làm việc ở Bắc Kinh nói: "Từ tháng 9/2010, ông cụ dọn đến ở với tôi, nhưng sau này tôi đến Bắc Kinh làm việc, đã phó thác cho anh rể là Lý Thuận Dân chăm sóc cho bố tôi, mỗi tháng tôi gửi về 800 nhân dân tệ để anh rể lo liệu".

"Đầu năm, tôi đưa bố đến Bắc Kinh chơi, nhưng bố tôi không thích lắm. Ngày 27/6/2012, tôi lại đưa ông cụ về thị trấn Bạch Sa, rồi vội vã quay lại Bắc Kinh".

Khoảng 7h sáng 10/7, ông Vương không cẩn thận té ngã phải đi bệnh viện. Tổ trưởng tổ dân phố là ông Đường Trạch Hải kể lại, ông Vương đã chi hơn 9.600 nhân dân tệ viện phí, còn nợ bệnh viện hơn 8.600 nhân dân tệ nữa.

Ông Đường cho biết, ông đã gọi điện cho con cái của ông Vương để báo tin, nhưng họ đều thoái thác cho nhau bằng câu "Không phải chuyện của tôi".

Hôm 17/7, khi được phỏng vấn, những đứa con bất hiếu của ông Vương thi nhau chối tội. Vương Kỳ nói: "Khi nhận được điện thoại của ông Đường, tôi có nói "Không phải chuyện của tôi", nhưng sau đó, tôi đã đến bệnh viện thăm ông cụ".

Con gái Vương Quyên nói: "Công việc bận rộn, tôi không có thời gian về quê thăm bố tôi"

Một người con khác của ông Vương đang làm việc ở Quảng Châu lại nói: "Tôi sẽ cố gắng thu xếp thời gian về thăm ông cụ".

Cùng ngày, đại diện văn phòng luật sư Trùng Khánh cho biết, theo luật, đối với những người không có khả năng tự lập cuộc sống như người già, trẻ nhỏ, người khuyết tật, con cái phải có nghĩa vụ nuôi dưỡng, nếu thoái thác gây hậu quả khó lường sẽ bị phạt tù dưới 5 năm.

Đại diện văn phòng luật nói thêm, trong trường hợp của ông Vương, thì việc cấp bách giờ là các con của ông cùng nhau thương lượng để hỗ trợ tiền chữa trị cho ông cụ và chuẩn bị một khoản tiền để lo liệu đời sống cho ông cụ sau khi xuất viện.

Đỗ Hường

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tranh nhau căn nhà, 6 đứa con bỏ mặc cha già nằm viện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin