Tranh giày vàng AFF Cup 2016: Công Vinh đấu Dangda
  • Zalo

Tranh giày vàng AFF Cup 2016: Công Vinh đấu Dangda

Thể thao Chủ Nhật, 27/11/2016 19:26:00 +07:00

Công Vinh hiện đang có 2 bàn giống Dangda và được xem là chân sút hàng đầu tại AFF Cup 2016.

Sau hat-trick vào lưới Indonesia ở trận mở màn AFF Cup 2016, Teerasil Dangda đã “tịt ngòi” 2 trận liên tiếp. Trong khi đó, Công Vinh vừa “nổ súng” trước Campuchia để nâng số bàn thắng tại giải của mình lên con số 2.

Dangda và Công Vinh hướng tới danh hiệu Vua phá lưới AFF Cup 2016.

Dangda và Công Vinh hướng tới danh hiệu Vua phá lưới AFF Cup 2016.

Cùng với cuộc đua tới chức vô địch AFF Cup 2016, một cuộc đua khác cũng hấp dẫn không kém, đó là cuộc đua tới danh hiệu “Vua phá lưới” giải đấu của những chân sút hàng đầu khu vực.

Trên BXH lúc này, Teerasil Dangda đứng nhất với 3 bàn thắng. Tuy nhiên, cả 3 bàn thắng này đều được tiền đạo số 1 Thái Lan thực hiện ở trận thắng Indonesia 4-2, còn 2 trận gần nhất, anh đều “tịt ngòi”.

Xếp ở vị trí thứ 2 lần lượt là những chân sút tên tuổi khác như Công Vinh (Việt Nam), Chan Vathanaka (Campuchia), Boaz Solossa (Indonesia), Mohd Amri Yahyah (Malaysia), Aung Thu và Zaw Min Tun (Myanmar) và Sarawut Masuk (Thái Lan).

Trong số này, Chan Vathanaka và Mohd Amri Yahyah đã không thể gia tăng số bàn thắng của mình tại giải, do các đội tuyển của họ sớm rời cuộc chơi. Còn lại đều còn nguyên cơ hội đoạt danh hiệu “Vua phá lưới”.

Tại vòng đấu bán kết, Thái Lan sẽ làm khách trước Myanmar vào ngày 4/12 và đá trận lượt về trên sân nhà ngày 8/12. Trong khi đó, ĐT Việt Nam gặp Indonesia trên sân khách vào ngày 3/12 và đá trận lượt về trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/12.

Cho tới lúc này, Teerasil Dangda vẫn được đánh giá cao nhất cho ngôi “Vua phá lưới”. Ngoài thi đấu trong đội hình mạnh nhất giải và cũng được coi là tiền đạo số 1 Đông Nam Á hiện nay, chân sút 28 tuổi này còn từng 2 lần đoạt danh hiệu “Vua phá lưới” giải đấu, bao gồm năm 2008 và 2012.

Ngoài đua “Vua phá lưới”, giữa Dangda và Công Vinh còn một cuộc đua hấp dẫn khác, đó là hướng tới danh hiệu cây làm bàn số 1 giải vô địch Đông Nam Á. Hiện Noh Alam Shah xếp ở vị trí đầu tiên khi có tổng cộng 17 bàn, nhưng danh thủ này đã giải nghệ.

Trong khi đó, Công Vinh hiện đã có 15 bàn, bằng với một danh thủ đã giải nghệ khác là Worrawoot Srimaka (Thái Lan). Trong khi đó, Teerasil Dangda hiện mới chỉ có 12 bàn.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tranh giày vàng AFF Cup 2016: Công Vinh đấu Dangda" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin