Tranh chấp thừa kế, xả súng đẫm máu ở Hong Kong

Thế giớiThứ Tư, 27/06/2018 11:29:00 +07:00

Nghi phạm trong vụ xả súng là một phụ nữ đã bắn chết cô ruột và làm 3 người họ hàng khác bị thương do mâu thuẫn về thừa kế tại Hong Kong.

Hai trong số những người bị thương vẫn ở trong tình trạng nguy kịch cho tới tối 26/6, theo SCMP.

Ngày 26/6 người phụ nữ 44 tuổi có tên Ada Tsim Sum-kit sắp xếp cuộc gặp với các cô chú của mình, những người từ 60 đến 80 tuổi, tại Quarry Bay Park để giải quyết tranh chấp liên quan đến vấn đề thừa kế. Khi cuộc họp mặt gia đình kết thúc mà không đi đến nhất trí, người phụ nữ này rút một khẩu súng ngắn bán tự động và bắn những người họ hàng ở cự ly gần, sau đó thản nhiên bỏ đi.

hong-kong-shooting

 Nghi phạm bắn 4 người họ hàng bị cảnh sát bắt không lâu sau đó. (Ảnh:SCMP)

Theo SCMP, Tsim bắn người cô 80 tuổi vào đầu và người chú 62 tuổi vào phía sau đầu. Cả hai người nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Đông Pamela Youde Nethersole nhưng người cô qua đời lúc 6h35, trong khi người chú vẫn ở trong tình trạng nguy kịch.

Hai người họ hàng khác là người chú 72 tuổi và người cô 60 tuổi bị bắn ở vai và tay, người cô đã ổn định nhưng tình trạng người chú dần chuyển biến xấu, thông tin từ cảnh sát cho biết.

“Cả 4 nạn nhân đều bị bắn khi họ chuẩn bị rời đi” – cảnh sát nói. Cảnh sát đơn vị chống khủng bố đang đi tuần gần đó cùng với đội ngũ an ninh của một trung tâm mua sắm đã nhanh chóng bắt được Tsim, lúc này vẫn đang cầm súng.

Cảnh sát cho biết sẽ điều tra thêm về việc nghi phạm đã có được vũ khí gây án như thế nào, không loại trừ khả năng súng đạn được mua trên mạng và chuyển bằng đường hàng không tới Hong Kong. Việc sở hữu vũ khí ở Hong Kong luôn được kiểm soát nghiêm ngặt. 

Theo điều tra viên trưởng, nghi phạm rất bình tĩnh khi bị bắt và không có dấu hiệu tâm thần, dù họ không tiết lộ người này có tiền án hay không. Động cơ ban đầu được cho là “tranh chấp gia đình” và không phải là xả súng ngẫu nhiên.

Video: Mâu thuẫn gia đình dẫn đến xả súng đẫm máu ở Hong Kong

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !