• Zalo

Tranh chấp quyền sở hữu Liverpool, các tỷ phú ra tòa

Thể thao Thứ Sáu, 08/10/2010 09:52:00 +07:00

(VTC News) - Tom Hicks & Geogre Gillett trong những nỗ lực cuối cùng vẫn cố gắng để ngăn chặn một vụ sang tay Liverpool cho đồng hương John Henry.

(VTC News) - Tom Hicks & Geogre Gillett trong những nỗ lực cuối cùng của mình vẫn cố gắng để ngăn chặn một vụ sang tay Liverpool cho tập đoàn đầu tư thể thao New England.


Tom Hicks khẳng định: “Ban giám đốc của Liverpool không có quyền thực hiện vụ mua bán. Chúng tôi mới là những người có tiếng nói quyết định”.

Tập đoàn thể thao New England (NESV) đã phát đi tín hiệu muốn mua lại Liverpool với giá 300 triệu bảng và đã được chủ tịch Martin Broughton chấp nhận, tuy nhiên ngay trong cuộc họp BGĐ của đội bóng cùng ngày, Tom Hicks và Geogre Gillett đã ra quyết định loại GĐĐH Christian Purslow cùng GĐ thương mại Ian Ayre, 2 nhân vật cùng phe cánh với Broughton (bộ 3 này là người của Ngân hàng Hoàng gia Scotland RBS) nhằm ngăn chặn vụ mua bán và thay bằng Mack Hicks (con trai Tom Hicks) và Lori McCuthcheon (nắm cổ phần trong tập đoàn bán lẻ của Hicks).

Tom Hicks: "Chúng tôi sẽ lôi vụ này ra tòa".

Kế hoạch loại bỏ Purslow và Ayre đã thất bại do không giành được đa số biểu quyết trong cuộc họp. Nếu thương vụ giữa CLB với NESV được hợp thức hóa, Hicks & Gillett sẽ mất trắng 144 triệu bảng tiền đầu tư mua CLB vào năm 2007.

Trước âm mưu lật đổ bất thành, bộ đôi người Mỹ đã quyết định lôi vụ này ra pháp đình giải quyết. Người phát ngôn Mark Semer của Tom Hicks trả lời kênh tài chính Bloomberg: “Broughton không có quyền thực hiện sự chuyển giao này. Ban giám đốc mới của CLB cũng không được bầu ra một cách hợp pháp và vì vậy họ không được thực hiện giao dịch khi chủ sở hữu chưa thông qua” (Bộ 3 Broughton, Purslow và Ayre được bầu vào BGĐ như một phần thỏa thuận giãn nợ giữa Hicks & Gillett với RBS đầu năm 2010).

Vụ kiện này đã được chuyển lên tòa án dân sự tối cao Vương quốc Anh và sẽ được giải quyết trong 5 ngày sắp tới. Nhưng dù có kết quả thế nào, người thắng kiện vẫn sẽ phải gấp rút thực hiện các thủ tục để bán CLB trước khi qua hạn chót 15/10.

Roy Hodgson trông đợi một cú hích qua sự chuyển giao.

Trong khi mọi chuyện chưa được giải quyết dứt điểm, Roy Hodgson đã bày tỏ niềm vui khi biết CLB sắp có chủ mới. “Tôi rất vui khi biết tin này và hy vọng rằng nó sẽ mang lại tín hiệu tích cực tới kết quả thi đấu của đội bóng trong tương lai gần. Mọi chuyện đã diễn ra quá lâu và cần phải thay đổi. Đây quả thực là một sự tốt lành khi họ (NESV) đã khẳng định sẽ bảo đảm tương lai cho các thành viên BHL lẫn các cầu thủ. Sự vững bền trong tài chính lẫn nhân sự CLB có thể cho chúng tôi cơ hội trở lại đỉnh cao” - HLV người Anh thổ lộ.

Hoàng Quân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều